DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Câu lạc bộ Thăng Long đóng góp ý kiến cho Dự thảo Văn kiện Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố Hà Nội

Thủy Tiên
18-06-2020 13:53
Kinhtedothi – Ngày 18/6, Câu lạc bộ Thăng Long góp ý vào Dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội.
Tin liên quan
  • Lãnh đạo TP Hà Nội gặp mặt, chúc Tết hội viên Câu lạc bộ Thăng Long Lãnh đạo TP Hà Nội gặp mặt, chúc Tết hội viên Câu lạc bộ Thăng Long
Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trường Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong tham dự hội nghị.
 Câu lạc bộ Thăng Long góp ý vào Dự thảo Văn kiện Đại hội XVII Đảng bộ TP Hà Nội.
Hội nghị đã ghi nhận được nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô, của đất nước cũng như chăm lo cho cuộc sống người dân tốt hơn. Đặc biệt, các ý kiến góp ý cũng đề cập thẳng thắn những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua và đề nghị bổ sung vào văn kiện, từ đó có giải pháp khắc phục hiệu quả.
Đa số các ý kiến đều đánh giá Dự thảo Văn kiện Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố Hà Nội được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng; đã nêu bật được những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Văn kiện thể hiện trách nhiệm cao cũng như trí tuệ của tập thể Đảng viên trước sự kiện quan trọng, ngày hội của Đảng bộ và Nhân dân Thủ đô.
Đóng góp ý kiến cho Văn kiện, các đại biểu cho rằng cần đánh giá chính xác kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI đến trước khi xảy ra đại dịch Covid-19 để đảm bảo độ chính xác, phục vụ sự chỉ đạo và điều hành của Đảng bộ và chính quyền thành phố trong cả nhiệm kỳ XVII. Các ý kiến cho rằng, trong nhiệm kỳ qua, công tác quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển đô thị tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo, tạo chuyển biến tích cực. Song vẫn còn một số dự án gây bức xúc trong Nhân dân như vào 2 tuyến đường sắt đô thị chậm khai thác là Hà Đông – Cát Linh, Nhổn – Ga Hà Nội, vi phạm về trật tự xây dựng tại số 8B – Lê Trực đã kéo dài nhiều năm cần được thẳng thắn nhìn nhận.
 Các đại biểu tham góp ý kiến vào Dự thảo Văn kiện Đại hội XVII Đảng bộ TP Hà Nội. 
Các ý kiến cho rằng, nhiệm kỳ qua, công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí được đẩy mạnh và thu được kết quả tích cực. Tuy nhiên cần làm rõ hơn nữa số tiền đã thu hồi về cho Nhà nước từ sau khi phát hiện tham nhũng, lãng phí…
Về nguyên nhân thắng lợi, theo các đại biểu, Báo cáo Chính trị đã nêu rõ vai trò của Đảng bộ, Nhân dân song còn chưa đề cập đến vai trò của một số đội ngũ, tổ chức như đội ngũ báo chí tuyên truyền, các hội nghề nghiệp…Đồng thời, cũng nên đề cập đến sự đồng thuận và ý thức trách nhiệm của đội ngũ lãnh đạo của tỉnh Hà Tây cũ sau khi thực hiện mở rộng địa giới hành chính Thủ đô.
Về phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, các đại biểu đề nghị cần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát. Trong đó cần lựa chọn đảng viên, cán bộ kiểm tra có đủ bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức. Tạo điều kiện về phương tiện, vật chất, cơ chế để các cán bộ kiểm tra làm việc một cách mẫn cán, toàn tâm, khách quan với công việc.
Các ý kiến cũng lưu ý trong xây dựng các công trình, dự án cần chú ý đến hiệu quả, tránh tình trạng xây dựng công trình để đạt mục đích chính trị nhưng hiệu quả sử dụng thấp. Cần làm cho đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cơ sở hiểu rõ chức năng nhiệm vụ để thực thi công vụ một cách hiệu quả.
Tiếp thu toàn bộ ý kiến đóng góp của các đại biểu, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho rằng đây là những ý kiến hết sức tâm huyết, trách nhiệm của các bậc tiền bối đi trước và là kinh nghiệm quý báu để Tiểu ban Văn kiện nghiên cứu, bổ sung hoàn thiện cho Báo cáo chính trị trình Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố Hà Nội. Trực tiếp trả lời một số ý kiến của các đại biểu, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết, Dự thảo Báo cáo chính trị mới chỉ dựa trên kết quả thực hiện nhiệm vụ 4 năm từ 2015 đến 2019, trước khi xảy ra đại dịch Covid-19. Tiểu ban Văn kiện sẽ tổng hợp, bổ sung những kết quả mà thành phố đạt được trong năm 2020 để hoàn thiện Báo cáo chính trị cho sát với thực tế trước khi trình Đại hội.