DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Cây cầu nối những yêu thương

Trần Thảo
25-03-2019 21:56
Kinhtedothi - Ngày 25/3, sau hơn 3 tháng thi công, cây cầu dân sinh đã được khánh thành và bàn giao trong niềm vui khôn xiết của hơn 300 hộ dân ở thôn Sơn Thành và thôn Buông, xã Hương Sơn, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.
 
Bao năm nay, hơn 300 hộ dân ở thôn Sơn Thành và thôn Buông, xã Hương Sơn, Quang Bình, Hà Giang mong ước có một cây cầu chắc chắn để thuận tiện cho việc đi lại của người dân và đến trường của các cháu học sinh. Bởi cây cầu Cốc Lụ bắc qua con suối chia cắt hai thôn chỉ bắc tạm bằng cây tre, cây gỗ, mỗi khi lũ về lại lại bị cuốn trôi, người dân nơi đây lại không thể lên nương lên rẫy, trẻ em lại không thể đến trường.
Trước sự khó khăn đó, qua sự giới thiệu của Hội CTĐ tỉnh Hà Giang, Hội CTĐ TP Hà Nội đã vận động Hội CTĐ quận Thanh Xuân, Hợp tác xã Thành Công, Cộng đồng nhân sự HRShare và cán bộ, hội viên của quận đã ủng hộ 200 triệu đồng để xây dựng cây cầu.
 
Phó Chủ tịch UBND xã Hương Sơn Đặng Thị Sang chia sẻ: “Cây cầu bê tông là ước ao bao lâu nay của địa phương. Giờ có cây cầu này, bà con sẽ thuận lợi hơn trong sinh hoạt hàng ngày, việc thu hoạch nông sản sẽ đảm bảo được thời gian, các cháu học sinh sẽ không phải nghỉ học khi lũ về”.
Cây cầu mới không chỉ góp phần thay đổi diện mạo khu vực nông thôn mà đó còn là cầu nối, sự gắn kết tình cảm của người dân nơi đây với người dân Thủ đô Hà Nội.