DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Central Group Việt Nam đóng góp tích cực chống rác thải nhựa và túi nilon

Bích Hời
10-06-2019 10:22
Kinhtedothi - Trong khuôn khổ “Lễ ra quân toàn quốc Phong trào Chống rác thải nhựa” do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo phát động, Tập đoàn Central Group Việt Nam đã vinh dự được Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường trao Chứng nhận Thành viên Liên minh Chống rác thải nhựa.
Liên minh Chống rác thải nhựa do Bộ Tài Nguyên và Môi trường thành lập, nhằm mục tiêu hưởng ứng “Phong trào chống rác thải nhựa” do Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động; Góp phần ngăn ngừa, hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm môi trường do các sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy gây ra; đồng thời kêu gọi vận động người tiêu dùng, khách hàng sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ đa dạng sinh học. Qua đó, đóng góp vào việc giáo dục nâng cao nhận thức về bảo vệ tài nguyên môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam cho cộng đồng.
 Central Group Việt Nam hưởng ứng nói không với rác thải nhựa tại Lễ ra quân toàn quốc Phong trào Chống rác thải nhựa diễn ra ngày 9/6 tại Hà Nội.
Theo đại diện của Tập đoàn Central Group Việt Nam, Central Group rất tự hào khi trở thành Thành viên của Liên minh Chống rác thải nhựa và thiết thực hưởng ứng Phong trào chống rác thựa do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát động.
Tại Lễ ra quân toàn quốc Phong trào Chống rác thải nhựa, Central Group Việt Nam tham gia gian hàng trưng bày các sản phẩm đóng gói với bao bì thân thiện môi trường như: Các sản phẩm túi Lohas sử dụng nhiều lần, uống hút giấy thay ống hút nhựa; các sản phẩm canh tác thuận tự nhiên như Organic, GlobalGAP... nhằm tuyền truyền, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường.
 Các bạn trẻ của  Central Group đang tích cực truyền thống chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, nhằm thay đổi nhận thực của mọi người.
Trước đó, năm 2018, Central Group Việt Nam đã Ký cam kết phòng chống rác thải nhựa với Bộ Tài nguyên và Môi trường. Tập đoàn đã có nhiều hoạt động chung tay hành động bảo vệ môi tường, chống rác thải nhựa, như: Tại GO! và Big C – thành viên của Central Group Việt Nam áp dụng bán túi Lohas (loại túi chứa hàng hóa sử dụng nhiều lần) không lợi nhuận, và khuyến khích khách hàng mang túi này khi đi mua sắm. Cũng tại GO! và Big C nói không với ống hút nhựa, hiện tại không còn kinh doanh ống hút nhựa.
Hưởng ứng Ngày Trái đất 2019, trong tháng 4 Central Group Việt Nam đã thí điểm sử dụng túi nilon phân hủy sinh học làm từ bột ngô và khoai tây tại Big C và GO!; sử dụng sản phẩm tự nhiên là lá chuối để gói, bọc thực phẩm thay thế túi nilon, góp phần tích cực nhằm thay đổi nhận thức, trách nhiệm và thói quen sử dụng túi nilon của các siêu thị và người tiêu dùng, bảo vệ môi trường sống, vì lợi ích cộng đồng. Đến nay, trên địa bàn Hà Nội có khá nhiều siêu thị, cửa hàng tiện ích đã theo Big C gói rau bằng lá chuối. Ngoài ra, Big C còn hỗ trợ đóng thùng giấy carton chứa hàng hóa miễn phí cho khách hàng, nhằm hạn chế sử dụng túi nilon.
 Mô hình bọc rau bằng lá chuối đang áp dụng tại các siêu thị nhận được sự chú ý đặc biệt của Chính phủ và các Bộ ngành, bởi đây là giải pháp hữu hiệu chống rác thải nhựa. 
Tại trụ sở chính và văn phòng các siêu thị Big C Việt Nam đều lắp đặt thùng phân loại rác thải, luôn vận động nhân viên hạn chế sử dụng rác thải nhựa, sống xanh, tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường. Tháng 2/2018, Central Group Việt Nam đã vinh dự được Phòng thương mại Châu Âu tại Việt Nam (Eurocham) công nhận là một trong những đơn vị điển hình về bảo vệ môi trường, do cắt giảm hoàn toàn rác thải từ chai nhựa sử dụng 1 lần ra môi trường, thay thế bằng hệ thống nước lọc và ly thủy tinh trong phòng họp, phòng làm việc trong toàn bộ hệ thống văn phòng thuộc Central Group Việt Nam.