Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

CEO báo lỗ ròng gần 19 tỷ đồng trong quý 1/2021

Kinhtedothi - Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O (HNX: CEO) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2021.
CEO báo lỗ ròng gần 19 tỷ đồng trong quý 1/2021. Ảnh minh họa
Theo đó, doanh thu thuần trong kỳ của CEO giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2020, còn hơn 142 tỷ đồng. Theo giải trình, doanh thu sụt giảm mạnh là do các hoạt động của công ty bị ảnh hưởng nặng nề từ tình hình dịch Covid-19 trong 3 tháng đầu năm. Bên cạnh đó, biên lãi gộp của CEO cũng giảm từ 41% xuống còn 12% khiến lợi nhuận gộp của đơn vị này giảm 86%, về còn 16,4 tỷ đồng.

Doanh thu hoạt động tài chính, chủ yếu là lãi tiền gửi và cho vay cũng giảm 53%, ghi nhận hơn 9 tỷ đồng.

Dù các chi phí trong kỳ của CEO đều giảm hơn so với quý 1/2020 (chi phí bán hàng và chi phí quản lý giảm 84% và 55%, chi phí tài chính giảm 22%), CEO vẫn báo lỗ ròng gần 19 tỷ đồng trong quý 1/2021, trong khi cùng kỳ công ty lãi gần 8 tỷ đồng.

Tại thời điểm lập báo cáo, tổng tài sản của CEO ghi nhận hơn 7.203 tỷ đồng, giảm 3% so với đầu năm. Trong đó, các khoản phải thu ngắn hạn giảm 18%, xấp xỉ 737 tỷ đồng. Mặt khác, tiền và các khoản tương đương tiền của công ty giảm hơn một nửa, về còn 112 tỷ đồng.

Nợ phải trả của công ty giảm 5% so với cuối năm 2020, về mức hơn 3,785 tỷ đồng. Vay nợ tài chính dài hạn tăng 2%, lên 1,435 tỷ đồng trong khi các khoản ngắn hạn giảm 6% về còn 499 tỷ đồng.

Trước đó, cổ phiếu CEO bị đưa vào diện cảnh báo, do lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ trên báo cáo tài chính hợp nhất năm 2020 là số âm, thuộc trường hợp bị cảnh báo theo quy chế niêm yết. Ngày bắt đầu có hiệu lực là từ 20/4.

HNX cho biết, sẽ thông báo đưa cổ phiếu CEO ra khỏi diện cảnh báo sau khi doanh nghiệp khắc phục được nguyên nhân trên.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ