DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

CEO Base Enterprise: Tạo lập giá trị doanh nghiệp

Thanh Bình
26-07-2018 08:09
Kinhtedothi - Với ước mơ tạo ra giá trị, cùng thế mạnh về toán và công nghệ, Phạm Kim Hùng (SN 1987), founder và CEO Công ty CP Base Enterprise – Quản lý DN trực tuyến đã thành lập nên startup TechElite, giúp các DN tổ chức vận hành hiệu quả, thông minh hơn. Hiện, hàng trăm DN đang sử dụng nền tảng của Base Enterprise với hình thức trả phí thuê bao định kỳ.
Về nước thực hiện ước mơ
Được mệnh danh là “cậu bé vàng” của Toán học Việt Nam, sở hữu bản lý lịch kinh nghiệm khá "hoành tráng", sau khi tốt nghiệp ĐH Stanford (Mỹ) với hai bằng Toán và Khoa học Máy tính, năm 2012, Phạm Kim Hùng không chọn ở lại thung lũng Silicon làm việc mà quyết định trở về Việt Nam thực hiện ước mơ của riêng mình.
 Founder và CEO Base Phạm Kim Hùng (trái).
Sau vài năm khởi nghiệp, Phạm Kim Hùng nhận thấy, ý tưởng tốt nhất là phải gắn với quan điểm giá trị cá nhân. Từ đó, chàng trai 8X tìm ra con đường đi mới, ứng dụng dành cho DN. Hùng cùng một vài người bạn đam mê khoa học thành lập nên mô hình khởi nghiệp TechElite, xây dựng những sản phẩm công nghệ hữu ích phục vụ cho DN, cho xã hội. TechElite có thể hiểu là một công ty SAAS (Software as a services – gia công phần mềm dịch vụ), giúp các DN tổ chức vận hành hiệu quả, thông minh hơn. Khởi nghiệp với TechElite cho Hùng nhận ra rằng, các DN ở Việt Nam đang rất cần những phần mềm đủ tốt để hỗ trợ công việc.

CEO Base Enterprise từng đoạt Huy chương Vàng Toán quốc tế IMO 2006, 2007 và tốt nghiệp ĐH Stanford. Năm 2016, lọt vào danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam - “30 Under 30” của Forbes Vietnam. Năm 2017, là một trong 16 gương thanh niên Thủ đô khởi nghiệp tiêu biểu.

Xây dựng nền tảng doanh nghiệp 4.0
Năm 2013, Hùng sáng lập Công ty CP Base Enterprise, quản lý DN trực tuyến, tập trung phát triển một nền tảng cho phép đồng bộ và thống nhất toàn bộ ứng dụng trong DN. Base được xây dựng dưới dạng một nền tảng cho phép tích hợp ứng dụng của nhiều nhà cung cấp khác nhau trên cùng một môi trường, dù các ứng dụng này có thể được xây dựng bằng các ngôn ngữ và cấu trúc riêng biệt. Việc dùng chung một nền tảng sẽ làm tăng hiệu quả sử dụng phần mềm, trong khi đó, danh sách các ứng dụng cũng được cá nhân hóa theo từng đối tượng sử dụng. Base là nền tảng DN 4.0 trong khu vực, tích hợp các tính năng quản lý nhân sự, đánh giá hiệu quả, quản lý công việc, xây dựng chiến lược điều hành tăng trưởng sales, marketing, quản lý tài chính, kế toán, chi tiêu và ngân sách trên cùng một nền tảng. Ở góc độ quản lý, dựa vào nền tảng này, nhà điều hành có thể nhìn thấy bức tranh tổng quan của DN thông qua dữ liệu thực tế. Từ đó có thể đưa ra những quyết định chính xác hơn để gia tăng hiệu suất công việc, giảm chi phí (thời gian, nhân lực, vật lực), tăng doanh thu... Hiện nay, một số sản phẩm của Base Enterprise đã nhận được đánh giá khá cao trên thị trường như Base E-Hiring - nền tảng hỗ trợ quản lý tuyển dụng cho DN; Base Wework - không gian làm việc, quản lý dự án; hay Base OKRs - giải pháp công nghệ để thiết lập, tổ chức và quản trị mục tiêu. Hàng trăm DN đang sử dụng nền tảng của Base Enterprise với hình thức trả phí thuê bao định kỳ. Cho tới thời điểm này, Base Enterprise đã thu hút được tới 400 DN tiếp cận.
Chia sẻ với chúng tôi, founder và CEO Base Enterprise khẳng định: “Thực hiện các dự án startup tại Việt Nam đã 6 năm nay, tôi chưa bao giờ thấy hối tiếc về quyết định của mình. Còn nhiều khó khăn phải vượt qua, nhưng các dự án vẫn đang phát triển hàng ngày”. Chỉ có điều, CEO Base Enterprise chưa hài lòng với hiện tại vì công ty còn một chặng đường rất dài để đi, trước mắt là mở rộng thị trường trong khu vực Đông Nam Á. Theo lộ trình, sau khi ra mắt khoảng 20 ứng dụng được tích hợp sẵn cho tất cả các DN, năm 2018, Base tiếp tục mở rộng sang các nước khác trong khu vực châu Á. Sau đó, Base Enterprise sẽ có kế hoạch mở văn phòng ở thung lũng Silicon để mở rộng thị trường.