DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

CES 2021: Những thiết kế robot mới nhất trong sự kiện trực tuyến năm nay

Lê Hoàng
14-01-2021 13:57
Kinhtedothi - Các hãng điện tử nổi tiếng vừa giới thiệu những mẫu robot với thiết kế độc đáo. Đa số chúng sẽ mang đến cho người tiêu dùng cái nhìn mới và thực tế hơn về ngành robot trong tương lại.
Tin liên quan
Ngày nay công nghệ robot đã len lỏi vào từng ngành, từng lĩnh vực trong cuộc sống. Sử dụng robot để phục vụ hay làm thay các công việc của con người đã mang đến hiệu quả đáng kể và giảm chi phí trong sản xuất, hạn chế những tác hại khi con người trực tiếp tiếp xúc.
 Samsung mang đến robot Bot Handy
Tại sự kiện điện tử tiêu dùng CES 2021, các hãng điện tử đã giới thiệu về công nghệ robot mới của mình. Những robot này trong tương lai sẽ được ứng dụng vào thực tế, ở tất cả các ngành và lĩnh vực khác nhau. Robot có thể giao tiếp với con người, có thể làm những hoạt động như chơi thể thao, phục vụ hay đơn giản là những con vật rất gần gũi với con người. Tất cả chúng đã sẵn sàng cho thế giới thực.
Samsung mang đến robot Bot Handy
Samsung đã mang đến 3 mẫu robot cải tiến mới nhất phục vụ trong gia đình tại triển lãm năm nay. Những mẫu robot này như một trợ lý tuyệt với trong ngôi nhà của bạn. Mẫu robot Bot Care có thể là một “Thư ký” đắc lực, nó sẽ tìm hiểu lịch trình và thói quen của bạn, đồng thời gửi cho bạn lời nhắc. JetBot 90 AI Plus là một robot hút bụi, nó được cải tiến thông minh để làm sạch nhà tốt hơn. Robot này sử dụng công nghệ nhận dạng để xác định và phân loại đối tượng.
Đặc biệt nhất là Bot Handy, nó có khả năng rửa bát, giặt giũ và thậm chí nó có thể sử dụng cánh tay để rót một chai rượu vang và mang đến cho bạn. Với thiết kế mới và độc đáo, Bot Handy có thể di chuyển quanh nhà, trong bếp để phục vụ nhu cầu hàng ngày của bạn.
 Hệ thống Robot cánh tay kép ITRI
Hệ thống Robot cánh tay kép ITRI
Robot này có 2 cánh tay được cơ khí hóa để giúp nó thực hiện các nhiệm vụ nhỏ và nhẹ nhàng hơn. Giống như con người nó có thể chơi đàn piano hoặc mở nắp chai nước. Với thiết kế giống bàn tay con người, DARS sẽ làm được các công việc mà robot truyền thống còn hạn chế. Tuy nó còn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng tương lai sẽ là một trong những robot khéo léo trong các công việc hàng ngày.
 Robot làm sạch môi trường LG CLOi UV-C
Robot làm sạch môi trường LG CLOi UV-C
Đây là một dạng robot làm sạch môi trường sống, nó sẽ tự động phân tích những nơi như lớp học, văn phòng, khách sạn... để loại bỏ vi khuẩn có hại. Chúng sử dụng đèn UV kép để tiêu diệt vi khuẩn và cảnh báo cho người dùng. Đây là thiết kế có vẻ hợp lý và phù hợp với hiện tại khi mà đại dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biễn phức tạp trên toàn cầu.
 Robot thú cưng Moflin
Robot thú cưng Moflin
Moflin được tạo ra bởi Vanguard Industries. Nó là một robot thú cưng AI mới với khả năng tạo ra cảm xúc yêu thương bằng cách sử dụng thuật toán và bộ cảm biến tích hợp. Về hình dáng thì Moflin được tạo hình như một con chuột lông xám mượt mà và một đôi mắt đen. Trong tương lai Moflin có thể thay thế những con vật nuôi thật trong ngôi nhà của bạn.
 Robot Petit Qoobo
Robot Petit Qoobo
Giống như Moflin, robot Petit Qoobo đến từ công ty Yukai Engineering của Nhật Bản. Được phủ 1 lớp lông xám, đây là một chú mèo giống như phiên bản Qoobo năm 2020 nhưng nó có thể phát ra tiếng kêu, vẫy đuôi và được cho là ​​tạo ra trạng thái bình tĩnh và thanh thản. Mặc dù nó không phải là bot đột phá nhất tại CES 2021, nhưng Petit Qoobo chắc chắn sẽ mang đến những điều kỳ lạ nhất.
 Robot máy ảnh Moorebot Scout
Robot máy ảnh Moorebot Scout
Moorebot Scout thực tế là một robot máy ảnh hỗ trợ bởi AI, nó có thể tự động tuần tra ngôi trong khắp ngôi nhà của bạn. Scout sử dụng máy ảnh 1080p với tầm nhìn ban đêm và hỗ trợ âm thanh hai chiều được gắn vào khung xe có bánh xe kích thước 2,8 x 4 x 4,3 inch.
Scout sẽ ghi lại các đoạn video để phản ứng với âm thanh hoặc chuyển động trong khu vực lân cận. Video có thể được lưu trữ trên bo mạch, gửi lên đám mây hoặc truyền trực tuyến đến màn hình thông minh.
 Cỗ máy khổng lồ John Deere X Series
Cỗ máy khổng lồ John Deere X Series
Nếu nhìn thấy John Deere X Series thì chắc chắn bạn sẽ nói đây không phải là robot mà sẽ là một cỗ máy khổng lồ, nhưng sự thật thì đây chính là robot máy gặt liên hợp dòng X của John Deere. Nó phục vụ chính trong nông nghiệp với trình điều khiển hành trình tốt nhất có thể tưởng tượng. Nó có camera tăng hạt, lái xe tự động và có thể giao tiếp máy với máy tại nông trường.