DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Cha mẹ lười tập thể dục, con cái sẽ không đạt chuẩn

01-01-2012 00:00
KTĐT - Theo tạp chí Physical Activity và Health magazines mới đây đưa tin nghiên cứu của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Essex, Anh, những bậc phụ huynh ít tập thể dục, con cái họ có nguy cơ cao không đạt yêu cầu về tố chất cơ thể.
Họ đã tiến hành một cuộc điều tra với hơn 4.000 học sinh tiểu học và trung học, một mặt để phán đoán tố chất cơ thể chúng có đạt tiêu chuẩn hay không, mặt khác để tìm hiểu tình hình luyện tập thể dục của các bậc phụ huynh trong mắt con cái mình.

Kết quả cho thấy 1/4 những đứa trẻ có tố chất cơ thể không đạt tiêu chuẩn liên quan đến tố chất cơ thể tự thân của trẻ và tình hình luyện tập thể dục của cha mẹ chúng. Những phụ huynh ít tập thể dục, tỷ lệ con cái có thể chất cơ thể không đạt tiêu chuẩn chiếm 50% so với những người khác.

Ngoài ra thói quen tập thể dục của cha mẹ cũng tác động lớn đến con cái, đặc biệt là đối với bé gái.

Nếu cha mẹ mong muốn con cái mình khỏe mạnh, nên tự nhắc nhở mình cần luyện tập thường xuyên hơn để chúng cảm thấy có một môi trường luyện tập thể dục tốt ngay trong gia đình mình và từ đó học theo./.
TAG: