DÒNG SỰ KIỆN. * XUÂN CANH TÝ 2020 * 90 NĂM ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Chân dung 2 gã hàng xóm đồi bại xâm hại 2 chị em ruột ở Sơn Tây

Đạt Lê
10-08-2019 22:03
Kinhtedothi - Vụ xâm hại 2 cháu gái xảy ra tại địa bàn thị xã Sơn Tây (Hà Nội), hiện cơ quan công an đã tạm giữ hình sự 2 người đàn ông để điều tra làm rõ.
2 đối tượng Chuyển và Sinh cùng trú tại thị xã Sơn Tây đã bị công an tạm giữ để điều tra về hành vi 'Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi'.
Theo thông tin, nạn nhân bị xâm hại là P.T.N.Q. (SN 2003) và P.T.N.H. (SN 2005) là chị em ruột trong một gia đình hiện đang sinh sống tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Trong đó,Q. bị xâm hại đến mức có thai, hiện đã được 5 tháng và chuẩn bị lên lớp 10. 2 người đàn ông bị tố cáo xâm hại Q. và H. đều là hàng xóm và thường xuyên qua lại gia đình 2 cháu.
Gia đình nạn nhân cho biết, do bố mẹ đi làm cả ngày (bố là thợ xây, mẹ đi chạy chợ) nên 2 người đàn ông hàng xóm đã lợi dụng việc này để thực hiện hành vi giao cấu với Q. và H. Và mới đây, nạn nhân nói với bố mẹ rằng đã bị xâm hại nhiều lần, sự việc xảy ra từ lâu.
Thông tin về vụ việc trên, một lãnh đạo UBND xã nơi Q. và H. sinh sống cho biết, hiện phía cơ quan công an đang vào cuộc điều tra làm rõ, vụ việc. Gia đình nạn nhân đã chính thức gửi đơn đến chính quyền và công an xã vào ngày 7/8, nhưng vì sự việc vượt quá thẩm quyền của địa phương nên xã đã báo cáo lên Công an Thị xã Sơn Tây để thụ lý và điều tra.
Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Công an thị xã Sơn Tây đã vào cuộc điều tra đồng thời triệu tập 2 người đàn ông này đến trụ sở công an để tiến hành xác minh. Quá trình điều tra, Cơ quan công an đã thu thập các tài liệu chứng cứ và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 2 đối tượng là Đào Văn Chuyển (53 tuổi) và Đào Văn Sinh (57 tuổi), cùng trú tại thị xã Sơn Tây về hành vi "Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi".
Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Sơn Tây khẩn trương điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.