DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Chăn, ga, đệm Việt giảm giá sâu ... đợi khách

12-01-2016 19:31
Kinhtedothi - Năm nay, thời tiết lạnh ít, nên hầu hết các cửa hàng bán chăn, ga, gối, đệm ế ẩm. Đến thời điểm này, các cửa hàng đã đồng loạt giảm giá để đón đợt khách mua hàng phục vụ nhu cầu dịp Tết.
Thời tiết mùa đông năm nay hầu hết trên 20oC. Thường vào dịp Giáng sinh và đầu năm mới Dương lịch là thời điểm rét nhất trong năm, song năm nay cũng chỉ có rét ngắn ngày, nhiệt độ thấp nhất cũng chỉ ở mức 13-14oC khiến cho các mặt hàng chăn, ga gối, đệm mùa đông năm nay bị ế ẩm. 
Chăn, ga, đệm giảm giá đến 70% vẫn không có khách.
Chăn, ga, đệm giảm giá đến 70% vẫn vắng khách.
Chỉ còn gần 1 tháng nữa đến Tết Nguyên đán Bính Thân, thời tiết vẫn ở mức từ 16oC đến trên 20oC, các cửa hàng chăn, ga, đệm vẫn vắng bóng người. Không còn cách nào khác, các cửa hàng, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh chăn, ga, đệm đã đồng loạt giảm giá.

Ghi nhận của phóng viên trên một số tuyến phố chính Nguyễn Trãi, Tây Sơn, Khâm Thiên, Cầu Giấy, Tôn Đức Thắng, Giảng Võ, Láng, Giải Phóng... và trong các siêu thị của Hà Nội, đều thấy các cửa hàng chăn, ga, đệm giảm giá từ 10-70% giá bán tất cả các mặt hàng. Đặc biệt, những cửa hàng giảm giá sâu nhất thuộc doanh nghiệp thương hiệu Việt: Sông Hồng, Thắng Lợi, …
Lác đác người xem vỏ ga, gối giá rẻ.

Chăn siêu nhẹ cũng chỉ từ 100.000 – 300.000 đồng/chiếc. Chăn mùa hè giảm từ 300.000 còn 150.000 đồng/chiếc, Chăn lông cừu các cửa hàng giảm 70% giá bán trước đó. Bộ ga, gối phủ giảm từ 800.000 còn 300.000 đồng/bộ. Đệm có từ 300.000 đồng hơn triệu đồng/chiếc, giảm giá từ 10-50% giá bán trước đó. 

Theo đại diện một cửa hàng bán chăn ga Sông Hồng trên đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, cho biết: Năm nay thời tiết mùa đông rét yếu ớt đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh chăn, ga, gối, đệm của cửa hàng. Sức mua của người dân năm nay chỉ bằng khoảng 40-60% so với những năm có thời tiết rét sâu, kéo dài. Hàng tồn kho hiện nay còn khá nhiều, nên cửa hàng phải giảm giá để khuyến kích tiêu dùng từ nay đến Tết Nguyên đán Bính Thân.

Những hãng giảm giá thấp từ 10-30% giá bán trước đó, hầu hết là có thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như: Kymdan, Everon, hàng nhập chính hãng từ Nhật, Hàn … có những sản phẩm bán đến cả chục triệu đồng/chiếc vẫn có người mua. Đây là những thương hiệu luôn giữ được chữ tín với khách hàng cả về chất lượng sản phẩm, kiểu dáng, mẫu mã và thị trường phân phối hàng lớn nên lượng hàng tồn kho có thể luân chuyển từ nơi kém tiêu thụ sang thị trường hấp dẫn.
Chăn ga đệm Sông Hồng cũng trong tình trạng vắng khách dù đang giảm giá sốc.
Nhiều người mua cho rằng, các sản phẩm chính hãng mang thương hiệu nổi tiếng tuy đắt hơn vài lần so với hàng Việt sản xuất nhưng tính theo thời gian sử dụng thì hàng đắt vẫn hóa rẻ, vì màu và chất liệu bền, đẹp, sử dụng nhiều năm.

Thông qua thị trường chăn, ga, gối, đệm cho thấy, người tiêu dùng luôn hướng đến những sản phẩm có chất lượng tốt; những mặt hàng giá rẻ, giảm giá sâu, chất lượng kém cũng không hấp dẫn người mua. Việt Nam ngày càng hội nhập sâu, rộng với kinh tế thế giới, đây là cơ hội để người Việt lựa chọn tiêu dùng đa dạng các sản phẩm phù hợp với túi tiền, đáp ứng yêu cầu về chất lượng. Với doanh nghiệp Việt, đây là cuộc “đọ sức” ngay trên sân nhà đầy cam go. Nếu giá rẻ, không đi đôi với chất lượng tốt cũng sẽ “thua” ngay trên sân nhà./.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: