DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Chàng kỹ sư IT và những đám cưới cổ tích

Lệ Giang
06-01-2021 10:00
Kinhtedothi - Bước sang năm thứ 6 gắn bó và làm bạn với hoa, chàng trai trẻ Trần Hoàng Anh (SN 1986) đã sớm được nhiều người biết đến bởi phong cách cắm hoa độc đáo. Đến nay, anh đã có trong tay 2 cửa hàng hoa ở Hà Nội và loạt các đám cưới được trang trí hoa lung linh mang hơi hướng cổ tích do chính bản thân lên ý tưởng và thực hiện.
Tin liên quan
Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp I và Đại học Công đoàn, Hoàng Anh đã lựa chọn một công việc về lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) để bắt đầu sự nghiệp. Sau 8 năm theo nghề, Anh bất ngờ chuyển hướng sang làm hoa. Lựa chọn bỏ CNTT để chuyển sang làm nghề hoa được Anh quyết định chỉ trong vòng “một nốt nhạc”.
Hoàng Anh bên góc nhỏ cửa hàng hoa của mình
“Là một người năng động, mình không muốn chỉ ngồi một chỗ để cả ngày ngắm nhìn các hàm số chạy. Mình chính thức bỏ CNTT chuyển sang làm hoa từ khoảng năm 2015. Thời gian đầu, Hoàng Anh không hoàn toàn nhận được sự đồng tình từ phía gia đình, bởi mình là con trai, làm nghề hoa sẽ có vẻ không hợp. Thứ hai, nghề hoa lúc đó còn quá xa lạ và chưa được coi trọng nhiều nên gia đình không yên tâm với lựa chọn của mình”, Hoàng Anh cho biết.
Vốn là một người yêu hoa, yêu cái đẹp và nghiêm túc với đam mê, Hoàng Anh đã không khiến mọi người thất vọng với quyết định của mình. Sau 6 năm vào nghề, các “tác phẩm hoa” của anh đã được đông đảo mọi người biết đến.
  Không gian cổ tích của lễ cưới được Hoàng Anh trực tiếp lên ý tưởng và thực hiện

Khoảng 5 năm trở lại đây, thị trường hoa nhập khẩu bắt đầu vào tràn vào Việt Nam, nghề cắm hoa và trang trí hoa trong các sự kiện trọng đại cũng được biết đến từ đó. Giới trẻ Việt Nam trở về nước sau khi đi du học, họ đã thích ứng với môi trường văn hóa của châu Âu. Khi đó, họ bắt đầu tổ chức những đám cưới với không gian lãng mạn, ngập tràn hoa tươi và ánh sáng. Nếu như trước đây, nhiều người cho rằng, hoa tươi là thứ gì đó xa xỉ thì trong thời buổi này, hoa giống như một món ăn tinh thần không thể thiếu và đã đi sâu vào đời sống của mọi người.

  Nhiều loại hoa cỏ độc lạ được Hoàng Anh nhập từ các quốc gia trên thế giới để phù hợp với không gian lung linh, ấm áp

Trong khoảng thời gian 2 năm đầu tiên, Hoàng Anh làm việc tại một cửa hàng hoa lớn tại Hà Nội. Sau đó, Anh có cơ duyên được gặp gỡ và làm việc với các nghệ nhân cắm hoa nổi tiếng người Pháp. Từ đó, Anh được học hỏi và phát triển thêm rất nhiều kỹ năng cắm hoa. Ngoài việc cắm những bình hoa tròn đầy, Anh đã có thể sáng tạo theo nhiều phong cách khiến bình hoa trở nên mềm mại tự nhiên, tạo cảm giác mong manh. Theo Hoàng Anh, những bình hoa được cắm theo phong cách như vậy sẽ có sức lôi cuốn và tạo được sự rung động cho người ngắm hoa.

Sau khi có cho mình được những kỹ năng nhất định, Hoàng Anh quyết định xây dựng thương hiệu riêng. Anh mở 2 cửa hàng hoa, kết hợp thương hiệu hoa lẻ và hoa cưới. Thương hiệu hoa lẻ của Anh khá nổi tiếng ở Hà Nội bởi phong cách độc đáo riêng của chính mình. Hoàng Anh cho biết, Anh mở cửa hàng hoa chủ yếu để thỏa mãn việc ngắm nhìn những bông hoa tươi xinh xắn hàng ngày. Ngoài ra, đây cũng là địa điểm dành cho những người thực sự yêu phong cách hoa như Anh có cơ hội đến thưởng thức.

Cửa hàng hoa là địa điểm dành cho những người thực sự yêu phong cách hoa như Anh có cơ hội đến thưởng thức

Thời điểm cuối năm này, Hoàng Anh tập trung phát triển mạnh hơn về mảng thương hiệu hoa cưới. Vẫn là phong cách cắm hoa tươi độc đáo của riêng mình nhưng được triển khai với quy mô rộng lớn hơn. Anh đã nhận những sự kiện đám cưới cho cá nhân và các Tập đoàn có nhu cầu ở hầu khắp các tỉnh, thành miền Bắc như Hà Nội, Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa,...

“Người ta luôn nói rằng muốn nhìn một khung cảnh cổ tích hay một đám cưới cổ tích nhưng họ chưa bao giờ được nhìn thấy ngoài đời thật. Khi mọi người đến cửa hàng của mình hoặc đến những đám cưới mình làm, họ sẽ được tận mắt trông thấy những hội trường, ngôi nhà trở thành những không gian cổ tích như những gì họ mong muốn”, Hoàng Anh chia sẻ.

Nguồn: La Fête Wedding & Event Planning

Theo Hoàng Anh, nghề cắm hoa và trang trí hoa chuyên nghiệp ở Việt Nam đến thời điểm này tuy phát triển hơn trước nhưng vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người. Bởi vậy, ngoài thời gian tập trung cho thương hiệu hoa lẻ và hoa cưới, Hoàng Anh cũng tổ chức cho người yêu hoa những khóa học 1 kèm 1 để các học viên sau khi tốt nghiệp có thể tự mở cửa hàng hoa. Bên cạnh đó, Anh cũng đào tạo các chị em phụ nữ có nguyện vọng muốn được cắm những bình hoa, những dải hoa trên bàn tiệc hoặc một sự kiện với quy mô gia đình.