DÒNG SỰ KIỆN. * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Chàng trai xứ Nghệ giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2019

Lưu Ly
15-09-2019 10:45
Kinhtedothi - Sáng nay (15/9), sau những cuộc tranh tài kịch tính, chàng trai Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19.
Tin liên quan
Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) xuất sắc giành vòng nguyệt quế. Ảnh: Nam Trần
Sáng 15/9, 4 thí sinh xuất sắc nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã bước vào trận Chung kết để tìm ra chủ nhân vòng nguyệt quế vinh quang.
Cụ thể, cuộc so tài cuối cùng giữa 4 chàng trai: Trần Thế Trung (THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An); Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa); Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) và Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk).
Đến với vòng thi chung kết, Thế Trung vinh dự vì mình là thí sinh cuối cùng khép lại phần thi quyết định, cậu không hối tiếc điều gì khi được vào đến vòng thi này. Cậu nói với MC chương trình rằng vì mình chưa từng được thử sức với gói câu hỏi 40 điểm nên hôm nay sẽ trải nghiệm với nó. Với phong độ thi đấu ổn định, Thế Trung trả lời đúng 2/3 câu hỏi, ghi thêm điểm vào quỹ điểm hiện có.
Bước vào phần thi về đích, Thế Trung chọn gói câu hỏi 40 điểm. Câu hỏi đầu tiên là về Y học, thí sinh đến từ Nghệ An đã có câu trả lời đúng, nhận được 10 điểm.
Ở câu thứ 2, Thế Trung có câu trả lời không chính xác. Hải Đăng đưa ra đáp án nhưng cũng không chính xác. Trong câu hỏi cuối cùng với giá trị 20 điểm, Thế Trung đã có đáp án đúng.
Với việc bứt phá trong phần thi Về đích, Trần Thế Trung đã giành được 245 điểm, trở thành nhà vô địch cuộc thi Olympia năm thứ 19. Ở vị trí thứ 2 là Hải Đăng với 210 điểm, đồng giải Ba là Nam Thắng và Bá Vinh với 200 điểm và 120 điểm.
Xúc động khi được nhận vòng nguyệt quế, Thế Trung đã gửi lời nhắn tới người chị đã khuất của mình, người từng ước mơ cậu em trai có thể đặt chân tới trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia. Ước mơ đó của 2 chị em giờ đã trở thành sự thật...