Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao và Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm việc tại Quảng Ngãi

Kinhtedothi - Ngày 7/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình; Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có cuộc làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi.
 Đoàn công tác làm việc với Tỉnh ủy Quảng Ngãi.
Tại cuộc làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân báo cáo nhanh về công tác chăm lo đời sống của bà con nhân dân tỉnh nhà trong dịp Tết Nguyên đán 2021. Theo đó, toàn tỉnh Quảng Ngãi hiện có khoảng 47.000 hộ nghèo và cận nghèo. Với tinh thần không để gia đình nào thiếu thốn trong dịp Tết, tỉnh Quảng Ngãi đặc biệt quan tâm và trao tặng nhiều phần quà Tết đến những gia đình chính sách, người có công cũng như những hộ nghèo, cận nghèo.
Giữa thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương trong cả nước, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung và đang triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời, thành lập các chốt kiểm soát dịch tại những khu vực giáp ranh với các địa phương lân cận để kiểm tra, đo thân nhiệt những trường hợp người dân về quê ăn Tết, đảm bảo không có dịch Covid-19 trong cộng đồng, giúp bà con nhân dân trong tỉnh vui Xuân, đón Tết an toàn.
Phát biểu tại cuộc làm việc, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã thông tin nhanh đến Ban Thường vụ Tỉnh ủy một số kết quả nổi bật của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời đánh giá cao những kết quả của tỉnh Quảng Ngãi đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt đã thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trước mắt hiện nay là phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, quan tâm chăm lo đến đời sống người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2021 và công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Theo Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình, trong thời điểm này, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội thì phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ rất quan trọng, đặc biệt là phải làm sao kiểm soát để dịch không xuất hiện, bùng phát trong cộng đồng. Đây là tiền đề quan trọng đảm bảo cho người dân vui Xuân, đón Tết an toàn.
Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình mong muốn trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đột phá về tư duy để bứt phá đưa tỉnh Quảng Ngãi phát triển ngang tầm với các tỉnh bạn. Đặc biệt, kêu gọi được các doanh nghiệp lớn vào đầu tư tại Quảng Ngãi để đánh thức những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; đồng thời, tiếp tục phát huy những thế mạnh đã đạt được trong thời gian qua.
Dịp này, đoàn công tác cũng trao tặng 10 suất quà cho 10 hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh; thăm cụ Trần Thị Liên - thương binh loại 2/4 ở thôn Xuân Phổ Tây và Mẹ Việt Nam Anh hùng Tôn Thị Lương ở thôn xuân phổ Đông, xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa; đồng thời ủy quyền cho Trung ương Hội và tỉnh Hội Chữ Thập đỏ thăm, tặng quà Tết cho 388 hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ