DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Chất lượng không khí Hà Nội ngày 1/7: Đa phần ở mức trung bình

Hà Ánh
01-07-2020 21:39
Kinhtedothi - Chiều 1/7, Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 9 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức trung bình, trên dưới 80.
Tin liên quan
  • Chất lượng không khí Hà Nội ngày 28/6 vẫn duy trì ở mức tốt Chất lượng không khí Hà Nội ngày 28/6 vẫn duy trì ở mức tốt
 
Hôm nay (1/7), chất lượng không khí (CLKK) Hà Nội với nhiều khu vực ở mức trung bình như Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Thành Công, Mỹ Đình... chỉ số AQI dao động từ 54 - 81. 2 khu vực còn lại có chỉ số AQI tốt là Tân Mai và Tây Mỗ, chỉ số AQI lần lượt là 45, 32.
Theo đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường, với CLKK như ngày hôm không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.
Tuy nhiên, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu... Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.
Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan Nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.