DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Chất lượng không khí Hà Nội ngày 18/2 ở mức trung bình và kém

Thùy Anh
18-02-2020 20:53
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày hôm nay (18/2) đo được tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức trung bình và kém.
Tin liên quan
  • [Chất lượng không khí Hà Nội ngày 17/2] Xuất hiện chỉ số tốt [Chất lượng không khí Hà Nội ngày 17/2] Xuất hiện chỉ số tốt
Chiều 18/2, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 điểm quan trắc  trong TP đều ở mức trung bình và kém, dao động từ 73 đến 120.
 
So với ngày đầu tuần, chất lượng không khí có chiều hướng đi xuống. Ngày hôm qua (17/2), tại một số trạm quan trắc trên địa bàn TP đạt mức tốt (màu xanh). Nhưng đến hôm nay hầu hết chỉ số tại các trạm chỉ đạt mức trung bình và kém (màu vàng và màu cam). Cụ thể, tại trạm Tây Mỗ - 73; Tân Mai – 74; Kim Liên – 77; Mỹ Đình – 87; Hoàn Kiếm – 93; Trung Yên 3 – 96; Thành Công 103; Minh Khai, Phạm Văn Đồng – 112; Hàng Đậu 120.
Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) cần hạn chế thời gian ở bên ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Hoàn Kiếm... Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.