DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Chất lượng không khí Hà Nội ngày 26/9: Không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân

Hà Ánh
26-09-2020 18:03
Kinhtedothi - Chiều 26/9, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24 giờ gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức tốt và trung bình, trên dưới 80.
Tin liên quan
  • Chất lượng không khí Hà Nội ngày 24/9: Duy trì ở mức tốt Chất lượng không khí Hà Nội ngày 24/9: Duy trì ở mức tốt
 
Hôm nay, chất lượng không khí (CLKK) Hà Nội không có nhiều thay đổi so với các ngày trong tuần. 5/10 khu vực có chỉ số AQI ở mức tốt như Hoàn Kiếm, Mỹ Đình, Tân Mai, Tây Mỗ, Kim Liên. 5/10 khu vực còn lại ở mức trung bình, nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Minh Khai - 84.
Theo đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường, với CLKK như hôm nay không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.
Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.