DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Chất lượng không khí Hà Nội ngày 4/7 đa phần đạt mức tốt

Hà Ánh
04-07-2020 16:43
Kinhtedothi - Chiều 4/7, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức tốt, trên dưới 60.
Tin liên quan
  • Chất lượng không khí Hà Nội ngày 3/7 vẫn duy trì ở mức tốt Chất lượng không khí Hà Nội ngày 3/7 vẫn duy trì ở mức tốt
 

Ngày cuối tuần, nhiều khu vực trên địa bàn TP Hà Nội đón cơn mưa “vàng”giải nhiệt, rửa trôi chất ô nhiễm và khí thải của các phương tiện tham gia giao thông nên không khí trong lành hơn. chỉ số chất lượng không khí (CLKK) tại hầu hết khu vực ở mức tốt.

Cụ thể, 6/10 khu vực là Thành Công, Mỹ Đình, Hoàn Kiếm, Cầu giấy, Kim Liên, Tân Mai, Tây Mỗ có chỉ số AQI ở mức tốt, dao động từ 22 - 48. Các khu vực còn lại ở mức trung bình là Minh Khai, Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng, chỉ số AQI lần lượt là 69,63,56.

Theo đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường, với CLKK như ngày hôm không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc.

Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.