DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Chất lượng không khí Hà Nội ở mức trung bình trong ngày cuối tuần

Hà Ánh
13-10-2019 18:03
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội ở mức trung bình.
Tin liên quan
 Chỉ số chất lượng không khí TP Hà Nội ngày 13/10.
Chiều 13/10, đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí AQI đo được tại 10 điểm trong TP ở mức “Trung bình”, trên dưới 100.
Có thể thấy, chỉ số tăng nhiều so với ngày hôm qua (12/10), đa số các khu vực chỉ số ở mức “Trung bình”. Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Minh Khai - 106, Hàng Đậu - 94, Phạm Văn Đồng - 87,… các khu vực khác chỉ số AQI dưới 80 như Kim Liên, Tây Mỗ, Tân Mai…
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình, người dân nên tạo thói quen theo dõi thông tin chất lượng không khí nơi mình đang sống; trước khi ra đường để có biện pháp phòng ngừa bệnh và thích ứng nhanh chóng, hiệu quả.
Bảng quy đổi giá trị AQI
Vào những ngày chất lượng không khí ở mức “Kém” ( màu da cam), nhóm nhạy cảm cần hạn chế ra ngoài. Đồng thời toàn bộ người dân đều nên trang bị cho mình khẩu trang đạt chuẩn có thể chống bụi PM 2.5 trước khi ra khỏi nhà. Ngoài ra, các khu vực ngoại thành cần hạn chế đốt rơm rạ.