DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Chất lượng không khí Hà Nội sáng 25/2 cải thiện rõ rệt

Hà Ánh
25-02-2021 12:00
Kinhtedothi – Sáng 25/2, chất lượng không khí Hà Nội có chuyển biến tích cực so với các ngày trong tuần, ghi nhận các khu vực đa phần có chỉ số AQI tốt và trung bình, không có khu vực xuất hiện chỉ số xấu và kém.
Tin liên quan
 Chất lượng không khí Hà Nội sáng 25/2 nhiều khu vực ở mức tốt (nguồn: moitruongthudo.vn)
Theo số liệu từ Cổng thông tin quan trắc môi trường Hà Nội (moitruongthudo.vn) cho thấy, AQI tại nhiều khu vực có chỉ số tốt như Đông Anh – 27,Thanh Xuân – 38, Hà Đông – 42, Hai Bà Trưng – 46, Tây Hồ - 47… Các khu vực còn lại ở mức trung bình, chỉ số AQI không cao.
Có thể thấy, yếu tố thời tiết vẫn tác động lớn đến chất lượng không khí Hà Nội. Hôm nay (25/2), thời tiết tại Hà Nội trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm trời rét. Nhờ có cơn mưa nhỏ vào sáng sớm đã tạo điều kiện thuận lợi để các chất gây ô nhiễm trong không khí được khuếch tán, rửa trôi khiến chất lượng không khí trên địa bàn Thủ đô trở nên tốt hơn.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, với CLKK như hôm nay không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, trước những diễn biến thất thường của thời tiết và chất lượng không khí thay đổi, người dân nên chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.