DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Chất lượng không khí Hà Nội vài nơi ở mức kém trong ngày cuối tuần

Hà Ánh
20-10-2019 17:44
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa số ở mức trung bình và kém.
Tin liên quan
Chỉ số chất lượng không khí TP Hà Nội ngày 20/10.

Theo đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội), chỉ số chất lượng không khí AQI đo được tại 10 điểm trong TP (ngày 20/10) đa số ở mức trung bình, một số khu vực chỉ số kém.
Những ngày trước đó, chất lượng không khí của Hà Nội đã có những cải thiện rõ rệt, có ngày nhiều chỉ số ở mức tốt. Tuy nhiên, ngày cuối tuần xuất hiện nhiều chỉ số trung bình và kém.
Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Phạm Văn Đồng, Minh Khai - 109, Thành Công - 106, Hàng Đậu - 101. Các khu vực khác chỉ số AQI dưới 100 (mức trung bình) như Hoàn Kiếm, Kim Liên, Mỹ Đình, Trung Yên 3, Tân Mai, Tây Mỗ.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình, người dân nên tạo thói quen theo dõi thông tin chất lượng không khí nơi mình đang sống, đang làm việc trước khi ra đường để có biện pháp phòng ngừa bệnh và thích ứng nhanh chóng, hiệu quả.
Ngoài ra, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế thời gian ở bên ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.