DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Chất lượng không khí Hà Nội ở mức trung bình trong ngày Giỗ Tổ

Hà Ánh
02-04-2020 21:05
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đều ở mức trung bình.
Tin liên quan
 
Chiều 2/4, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đều ở mức trung bình, trên dưới 90.
Ngày hôm nay, chất lượng không khí Hà Nội không có khu vực nào ở mức tốt mà đều ở mức trung bình, chỉ số AQI dao động từ 74 - 96. So với ngày hôm qua, chất lượng không khí có xu hướng giảm đi, tuy nhiên không có khu vực nào xuất hiện chỉ số xấu hay kém.
Hôm nay, người dân cả nước đều được nghỉ 1 ngày trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch), cùng với khuyến cáo hạn chế không ra đường bởi dịch Covid-19 nên phương tiện tham gia giao thông cũng như người dân đi đường đều rất ít, nên không gây tác động nhiều đến chất lượng không khí.
Tuy nhiên, chất lượng không khí không xuất hiện chỉ số tốt như những ngày trước đó là do điều kiện thời tiết có mưa phùn và sương mù diện rộng khiến các chất gây ô nhiễm không có điều kiện khuếch tán, đã tác động nhẹ dẫn đến chỉ số CLKK đều ở mức trung bình.
Phố cổ Hà Nội vắng người qua lại trong những ngày dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cho rằng, trong điều kiện chất lượng không khí như hôm nay, không ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân.
Tuy nhiên, người dân vẫn cần thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP Hà Nội ngày 31/3/2020 Về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19: “Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài đường trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng”.