DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Chất lượng không khí trong ngày tại Hà Nội ở mức xấu

Thùy Anh
20-02-2020 17:38
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày hôm nay (20/2) đo được tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở xấu.
Tin liên quan
  • Cải thiện chất lượng không khí: Quyết liệt giảm thiểu phương tiện cá nhân Cải thiện chất lượng không khí: Quyết liệt giảm thiểu phương tiện cá nhân

Chiều 20/2, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 điểm quan trắc  trong TP thì có tới 6 điểm có mức xấu (màu đỏ), 4 điểm ở mức kém (màu cam), dao động từ 133 đến 168.

 
Đầu tuần, có những ngày chất lượng không khí tại Thủ đô xuất hiện chỉ số màu xanh nhưng sau đó chỉ số dần đi xuống với chuỗi ngày chỉ số hầu hết là màu vàng, cam, đỏ. Hôm nay hầu hết chỉ số tại các trạm đạt mức xấu. Cụ thể, tại trạm Tân Mai – 133; Tây Mỗ - 134; Mỹ Đình – 144; Kim Liên – 150; Hoàn Kiếm – 156; Hàng Đậu – 164; Thành Công – 164; Trung Yên 3 – 167; Phạm Văn Đồng – 167;  Minh Khai – 168.
Chi cục Bảo vệ Môi trường  đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, người có sức khỏe bình thường bắt đầu có ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhóm người nhạy cảm (bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) cần hạn chế thời gian ở bên ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Hoàn Kiếm... Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.