Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Châu Âu lại kêu gọi họp khẩn vì di cư

Kinhtedothi - Một cuộc họp khẩn đã được Ủy ban châu Âu (EC) kêu gọi sau khi Thụy Điển và Đan Mạch có các động thái kiểm soát biên giới trong nỗ lực kiềm chế dòng người di cư đến vùng Bắc Âu.
Dimitris Avramopoulos, thành viên phụ trách về di cư của EC hôm thứ Tư, 6/1, đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Tư pháp và Di cư Thụy Điển Morgan Johannson và người đồng cấp Đan Mạch Inger Støjberg.
Người di cư trên hành trình đến châu Âu.
Người di cư trên hành trình đến châu Âu.
“Ý tưởng của cuộc gặp này là để cải thiện sự phối hợp của các quốc gia trong câu hỏi để đảm bảo quản lý tốt hơn các luồng di cư," phát ngôn viên của EC Margaritis Schinas nói.
Trước đó, Thụy Điển đã đạt được sự cho phép từ Brussels về việc miễn các thỏa thuận đi lại tự do Schengen và tái áp đặt hình thức kiểm tra lý lịch trên đường sắt, xe buýt và tàu giữa giữa Đan Mạch và Thụy Điển từ tháng 4 năm nay. Động thái này đánh dấu lần đầu tiên việc kiểm tra được thực hiện trong 65 năm qua giữa 2 nước.

Chính quyền Đan Mạch cũng đặt ra một hình thức kiểm soát biên giới tạm thời kéo dài trong 10 ngày với Đức để ngăn chặn dòng người di cư trên đường tới Thụy Điển. Quan hệ giữa Đan Mạch và Thụy Điển đã được đặt dưới sự căng thẳng từ năm ngoái khi Thụy Điển cùng với Đức, đã tuyên bố chính sách mở cửa cho người di cư từ Syria. Đan Mạch cho biết họ sẽ áp dụng kiểm tra tại biên giới với Đức để ngăn chặn làn sóng người di cư tới Đan Mạch.

Hiện đã có những lời chỉ trích đối với kế hoạch tái định cư cho 160.000 người di cư hiện đang ở Ý và Hy Lạp. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại chỉ có chưa đến 300 người đã thực sự được tái định cư. Một số nước mà chủ yếu ở Đông Âu đã phản đối mạnh mẽ kế hoạch của EC về hạn ngạch tiếp nhận người di cư bắt buộc đối với các nước thành viên Liên minh châu Âu EU.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

02 Jul, 08:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/7, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất và đã công bố nghị quyết của Quốc hội về việc chỉ định Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An làm chủ tịch HĐND tỉnh. Các ông Trần Phú Hùng, Đỗ Thái Phong được chỉ định giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

02 Jul, 02:28 PM

Kinhtedothi - Sau thời điểm sáp nhập các đơn vị hành chính, lượng người dân đến làm thủ tục tại các Trung tâm phục vụ Hành chính công trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tăng đột biến. Tuy nhiên, công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ vẫn được triển khai hiệu quả, không xảy ra tình trạng quá tải hay lộn xộn.

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

01 Jul, 09:39 PM

Kinhtedothi-Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Vĩnh Tuy công bố các quyết định về thành lập Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, về công nhận Ủy viên Ủy ban và các chức danh trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; lấy ý kiến và thông qua Quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam phường...

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ