DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Cháy chung cư cao 27 tầng ở Đà Nẵng, cư dân hoảng loạn bỏ chạy 

Kim Thạch
29-04-2018 18:44
Kinhtedothi - Đang giữa trưa, chuông báo cháy tại chung cư F.Home réo inh ỏi, hàng trăm người trong chung cư cao cấp 27 tầng chạy bộ xuống đất thoát thân.
Hiện trường vụ cháy.
Vụ cháy xảy ra vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 29/4 tại chung cư F.Home Apartment Đà Nẵng (phường Thạch Thang, quận Hải Châu). Cụ thể, khi đó, người dân bất ngờ nghe tiếng chuông báo cháy kêu inh ỏi, hàng trăm người trong các căn hộ tháo chạy ra ngoài. Thông tin vụ cháy được báo cho lực lượng chức năng.
Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC Đà Nẵng đã điều động 6 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường để chữa cháy và giúp sơ tán người dân ra khỏi tòa nhà.

Đám cháy nhanh chóng được khống chế dập tắt, không để cháy lan. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Bước đầu, nguyên nhân được xác định cháy từ hệ thống cục nóng điều hòa phía sau tại tầng 4 - 5 của tòa nhà. Do đây là khu vực đang thi công, chưa có người ở nên hệ thống báo cháy không hoạt động, vì thế người dân các tầng trên không nhận được thông tin.


Đám cháy nhanh chóng được dập tắt, không bị thiệt hại về người.

Thông tin từ lãnh đạo PCCC TP Đà Nẵng cho biết, khu căn hộ F.Home đã được nghiệm thu PCCC. Chung cư này có nhiều người nước ngoài sinh sống. Thời điểm xảy ra cháy, nhiều cư dân bị mắc kẹt. Nhiều người không xuống dưới ngay, do ở tầng 18, 20 nên họ thoát lên sân thượng.

Lực lượng cảnh sát có mặt tại hiện trường phải huy động phiên dịch từ Sở Ngoại vụ Đà Nẵng để tiếp cận và đưa một người nước ngoài ở tầng thượng xuống.

Được biết, F.Home là khu chung cư cao cấp 27 tầng, bao gồm cả căn hộ dịch vụ. Thời điểm xảy ra cháy chỉ có khoảng 70 hộ dân với hơn 100 người dân đang sinh sống tại đây.