DÒNG SỰ KIỆN. * XUÂN CANH TÝ 2020 * 90 NĂM ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Cháy chung cư ở Hà Đông lúc rạng sáng, cư dân hoảng loạn tháo chạy

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
23-07-2019 09:56
Kinhtedothi - Phát hiện khói lửa bùng phát cùng mùi khét nồng nặc tại hành lang chung cư, người dân vội hô hoán và gọi người thân tháo chạy.
 Hiện trường vụ cháy.
Vụ cháy xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng ngày 23/7, tại tầng 30 tòa nhà CT3, The Pride (đường Tố Hữu, quận Hà Đông, Hà Nội).
Thông tin về vụ việc, người dân sống tại tòa nhà cho biết, vào khoảng thời gian trên có còi báo cháy và mùi khét nồng nặc tại nhiều hành lang, ngay sau đó mọi người hô hoán và gọi người thân chạy xuống dưới sảnh.
 
 Người dân bỏ chạy xuống sảnh.
Được biết, căn hộ bị cháy nằm trên tầng 30, khi xảy ra cháy chủ nhà vẫn ngủ trong nhà không hề biết xảy ra cháy, đến khi nghe thấy chuông báo cháy mới tỉnh giấc và chạy ra ngoài. Thông tin vụ cháy được báo cho cơ quan chức năng.
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã điều 5 xe đến để tiến hành công tác dập lửa, do hỏa hoạn tại tầng trên cao nên lực lượng PCCC phải tiếp cận đám cháy bằng cầu thang bộ.
 
 
Đến khoảng 2 giờ sáng đám cháy được dập tắt hoàn toàn, hiện cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh và giúp người dân trở về căn hộ của mình.
Trước đó, ngày 11/10/2018, hỏa hoạn xảy ra tại căn hộ số 2018 tầng 20 tòa nhà CT3 The Pride của chủ hộ Bùi Bình Dương. Khi có tín hiệu báo cháy, nhân viên kỹ thuật và bảo vệ tòa nhà đã lập tức có mặt tại căn hộ để gọi cửa cứu nạn. Sau nhiều lần gọi cửa và liên lạc chủ hộ không được, đội bảo vệ và kỹ thuật phòng cháy cơ sở  đã tiến hành phá cửa để khắc phục sự cố. Nhờ đó, đã kịp giải cứu 3 người, trong đó có 2 người già và 1 trẻ em đang ngủ say ở ngay phòng bên cạnh nơi xảy ra đám cháy.
Được biết, khu The Pride là tổ hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp nằm trong khu đất TTDV02 thuộc Khu đô thị mới An Hưng. Chung cư The Pride tọa lạc trên đường Tố Hữu, nằm trên khu đất rộng 3,3 ha với tổng số vốn đầu tư lên đến 3.300 tỷ đồng.