DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Cháy lớn ở bệnh viện Covid-19 tại Iraq, nghi do bình oxy nổ

Cẩm Anh
25-04-2021 10:19
Kinhtedothi - Vụ hỏa hoạn xảy ra trong bối cảnh các bệnh viện ở Iraq đang trong tình trạng khan hiếm thuốc men và giường bệnh vì số ca nhiễm Covid-19 tăng cao.
Một vụ cháy lớn đã bùng phát tại một bệnh viện điều trị Covid-19 ở Baghdad, Iraq, khiến ít nhất 27 người chết.
Reuters dẫn các nguồn thạo tin cho hay hỏa hoạn xảy ra tại bệnh viện Ibn Khatib ở khu Diyala Bridge sau khi một sự cố khiến một bình oxy phát nổ vào ngày 24/4.
 Vụ cháy bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 ở thủ đô Iraq ngày 24/4 gây thương vong lớn. Ảnh: Bệnh viện Ibn Khatib
Bệnh viện lbn Khatib ở Baghdad là nơi chuyên điều trị bệnh nhân Covid-19. Ít nhất 27 người thiệt mạng và 46 người khác bị thương do hậu quả của vụ cháy. Nhiều xe cứu thương đã được huy động, khẩn trương đưa những người bị thương tới nơi an toàn để điều trị.
Các bệnh nhân không bị thương khác cũng đã được sơ tán ra khỏi bệnh viện, các nguồn tin y tế cho biết.
Giới chức phòng vệ dân sự Iraq cho hay đám cháy xảy ra tại tầng dành cho đơn vị chăm sóc đặc biệt và 90 trong tổng số 120 người đã được đưa ra khỏi bệnh viện an toàn, nhưng không nói rõ số thương vong. Đám cháy đã được dập tắt.
Tính đến ngày 21/4, tổng ca nhiễm Covid-19 ở Iraq vượt cột mốc 1 triệu ca, với 15.217 ca tử vong, theo AFP dẫn số liệu từ Bộ Y tế Iraq.
Bộ Y tế Iraq cho hay bộ này tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho khoảng 40.000 người mỗi ngày trong 40 triệu dân.