DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

“Cháy vé” đêm diễn “Thập kỷ hoan ca” của Tùng Dương

16-11-2015 17:49
Kinhtedothi - Mặc dù, gần một tháng nữa, liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát của Tùng Dương mang tên “Thập kỷ hoan ca” mới diễn ra. Thế nhưng, theo thông tin từ đơn vị tổ chức, chương trình gần như đã “cháy vé” và Tùng Dương không có ý định “chạy” thêm đêm diễn nữa như mọi các liveshow trước.
Ca sĩ Tùng Dương cho biết: Những liveshow trước, Tùng Dương chỉ tổ chức một đêm. Khi chương trình diễn ra, theo nhu cầu của khán giả có thể đêm nhạc sẽ được tổ chức tiếp. Đang độ thăng mình nên mình hát tiếp. Năm nay, “Thập kỷ hoan ca” được xác định tổ chức hai đêm ngay từ đầu. Và tôi không nghĩ khi quá nhiều ca sĩ có ngoại hình đẹp, nhảy hay thu hút giới trẻ, thì người không đẹp giai như Tùng Dương lại vẫn “hot” để “cháy vé” như vậy.
Ca sĩ Tùng Dương
Ca sĩ Tùng Dương
Như tên gọi của chương trình, liveshow “Thập kỷ hoan ca” sẽ là đêm nhạc đưa người xem trở về những dấu mốc phát triển của ca sĩ Tùng Dương trong hơn 10 năm ca hát và cả những dự án sau này. Mỗi phần trình diễn trên sân khấu “Thập kỷ hoan ca” sẽ là một không gian âm nhạc khác nhau nhưng liên quan chặt chẽ đến nhau vì đều nằm trên trục đường sáng tạo của Tùng Dương.
Khán giả sẽ thấy Tùng Dương tái hiện không gian âm nhạc của các nhạc sĩ Lê Minh Sơn – Trần Tiến – Đỗ Bảo – Giáng Son – Lưu Hà An – Sa Huỳnh từ sự giao cảm trong âm nhạc của anh với họ, kết hợp cùng những không gian mới mẻ khác có được từ sự tham gia của những khách mời đặc biệt, cũng là những nghệ sĩ giàu sáng tạo và cá tính nhất của nhạc Việt như Thanh Lam và Lê Cát Trọng Lý.
Ca sĩ Tùng Dương cho biết, chương trình“Thập kỷ hoan ca” không phải để tổng kết lại những gì Tùng Dương đã làm trong hơn 10 năm qua mà là cách để anh thêm khẳng định với khán giả mộ điệu sự sáng tạo không ngừng và không mệt mỏi của anh trong suốt con đường ca hát, từ thời kỳ đầu cho đến nay. Trong liveshow, Tùng Dương sẽ giới thiệu cả những bài hát mới nhất, cũng là những dự án âm nhạc đang và sắp hoàn thành của anh. Chưa bao giờ hết sáng tạo, chưa lúc nào thôi bất ngờ, đó chính là những gì mà Tùng Dương đem lại cho “cuộc chơi” âm nhạc lớn nhất này.
Trước Sao Mai Điểm hẹn 2004, cái tên Tùng Dương được nhắc đến khi giành nhất Nhất cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội. Nhưng ở giai đoạn đó, cuộc thi này không còn vị thế như thời đã từng là bệ phóng cho Hồng Nhung, Mỹ Linh, Tấn Minh hay Trọng Tấn. Phải tới Sao Mai Điểm hẹn, nơi Tùng Dương làm thay đổi cách nghĩ của nhiều người về một thí sinh đi thi, về cách xuất hiện của một gương mặt mới, thì những tầm vóc cho một tên tuổi lớn như hôm nay mới bắt đầu được định hình. 
Ngay tại cuộc thi hát đó, Tùng Dương đã liên tục khẳng định cá tính âm nhạc nhiều khác biệt của mình qua mỗi vòng thi, từ cách chọn bài hát đến hình thức xuất hiện trên sân khấu. Anh trở thành trung tâm chú ý của khán giả và cũng là trọng tâm của nhiều tranh cãi trong giới truyền thông về sự khó nghe – dễ nghe trong âm nhạc và cơ hội thành công của anh sau cuộc thi.
Dù ở thời điểm đó, nhìn vào những gì Tùng Dương thể hiện, so sánh với đời sống ca nhạc, hiếm ai dám nghĩ Tùng Dương có thể có được một vị trí đáng kể nào. Nhưng chính việc trở thành trung tâm của những tranh cãi lại khiến Tùng Dương trở thành một cái tên để người ta chờ đợi. Khán giả đại chúng chờ đợi xem anh sẽ “thất bại” ra sao với phong cách bị cho là lập dị của mình. Giới chuyên môn và báo chí chờ xem anh sẽ làm gì để chứng minh mình xứng đáng với giải thưởng cao nhất của Sao Mai Điểm hẹn năm đó. Và dường như tất cả mọi người quan tâm đến Tùng Dương, đều muốn biết anh sẽ đi tới đâu với cá tính âm nhạc của mình.
Được biết, trong chương trình “Thập kỷ hoan ca” diễn ra vào ngày 12, 13/12 tới tại Cung văn hóa hữu nghị Hà Nội, Tùng Dương và nhạc sĩ Thanh Phương đã lên rất nhiều ý tưởng, nói như nhạc sĩ Thanh Phương: Hai ngày Tùng Dương lại nghĩ ra một ý tưởng mới cho chương trình. Khi Dương hát ban nhạc xuống hàng thứ yếu. Khán giả, hy vọng Tùng Dương một lần nữa bùng cháy trong “Thập kỷ hoan ca”.

 
TAG: