DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

“Cháy” xưởng may ở Mỹ Đức, lính cứu hỏa giải cứu nhiều người mắc kẹt

Đạt Lê
08-11-2017 18:24
Kinhtedothi - Đó là tình huống giả định được đặt ra, sự cố cháy tại Công ty TNHH may xuất khẩu Đại Nghĩa (huyện Mỹ Đức) khiến nhiều người bị mắc kẹt. Cảnh sát PCCC đã kịp thời dập tắt đám cháy cứu người.
Ngày 8/11, UBND huyện Mỹ Đức phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 15 (Cảnh sát PCCC TP Hà Nội) tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại Công ty TNHH may xuất khẩu Đại Nghĩa (thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức).
Tình huống giả định xảy ra cháy tại xưởng sản xuất của công ty may nhiều người mắc kẹt.
Theo đó, tình huống giả định được đặt ra là xảy ra sự cố cháy tại Công ty TNHH may xuất khẩu Đại Nghĩa với nhiều người bị mắc kẹt trong khu vực xưởng sản xuất. Thông tin vụ cháy đã được báo cho lực lượng chức năng. Ngay sau khi nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 15 đã điều động nhiều phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hiện đại phối hợp cùng lực lượng chữa cháy tại chỗ dập lửa, cứu người bị nạn.
Với nỗ lực của các lực lượng chức năng, các phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được đề ra, sau khoảng 30 phút vụ hỏa hoạn đã được dập tắt, phương tiện và nhân lực tham gia diễn tập được bảo đảm an toàn.
 
Cảnh sát PCCC nhanh chóng đến hiện trường.
Lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức cho biết, buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng nhằm tuyên truyền đến người dân, người lao động và chủ doanh nghiệp trên địa bàn huyện Mỹ Đức về hiểm họa cháy, nổ. Đồng thời, thông qua buổi diễn tập, các cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp sẽ bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng trong thực hiện công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có thể xảy ra.
Cảnh sát chữa cháy từ mọi hướng.
 
Nhiều người mắc kẹt được giải cứu an toàn.
Cũng theo lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức, từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn huyện Mỹ Đức đã xảy ra 15 vụ cháy, gây thiệt hại hơn 80 triệu đồng và hàn nghìn m2 thảm thực vật tại khu vực núi đá Thung Voi (xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức).
Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác PCCC, UBND huyện Mỹ Đức đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp tuyên truyền, nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện...