Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

CHDCND Triều Tiên có thể thử hạt nhân lần 5

Kinhtedothi - Triều Tiên đang chuẩn bị cho đợt thử nghiệm hạt nhân lần thứ 5, tình báo Hàn Quốc cho biết, chỉ vài giờ sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố phóng thành công vệ tinh vào quỹ đạo.
Hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin tình báo Hàn Quốc cho biết, bất chấp cảnh báo của Liên Hợp quốc và cộng đồng quốc tế, Triều Tiên đang chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân dưới lòng đất.
Hình ảnh vụ thử bom nhiệt hạch của Triều Tiên vào hôm 6/1.
Hình ảnh vụ thử bom nhiệt hạch của Triều Tiên vào hôm 6/1.
Quân đội Hàn Quốc tiếp tục được đặt trong tình trạng báo động sau khi Triều Tiên hôm 7/2 tuyên bố phóng thành công tên lửa đưa vệ tinh vào quỹ đạo. Yonhap dẫn lời một quan chức giấu tên của Hàn Quốc cho biết Triều Tiên hiện đã sở hữu công nghệ chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. "Vệ tinh Triều Tiên phóng được cho nặng khoảng 200kg, gấp đôi so với vệ tinh được phóng năm 2012", quan chức này cho biết.

Triều Tiên đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt của cộng đồng quốc tế sau khi liên tiếp thử nghiệm hạt nhân lần 4, phóng thử nghiệm tên lửa từ tàu ngầm. Các nước như Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản cảnh báo Triều Tiên có thể phải trả giá đắt cho các “hành động khiêu khích” ở bán đảo Triều Tiên.

Triều Tiên từng 4 lần thử nghiệm hạt nhân vào các năm 2006, 2009, 2013 và gần đây nhất là hôm 6/1 khi nước này tuyên bố đã thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch đầu tiên. Nếu thông tin này là chính xác, đây sẽ là vụ thử hạt nhân thứ 5 của Triều Tiên.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng triển khai nhiệm vụ bầu cử quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Đà Nẵng triển khai nhiệm vụ bầu cử quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

01 Dec, 05:51 PM

Kinhtedothi - Ngày 1/12, Ban Chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị triển khai công tác bầu cử. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Hội trường Thành ủy và kết nối trực tuyến đến 93 phường, xã trên toàn địa bàn.

Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

28 Nov, 08:11 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/11, tại tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn, đánh dấu mốc cho sự phát triển sâu rộng hơn trong quan hệ hợp tác giữa hệ thống Tòa án hai nước nói riêng và góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác của hai nước Việt Nam và Trung Quốc nói chung.

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

28 Nov, 03:29 PM

Kinhtedothi – Sáng 28/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình đã làm việc với Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp Quảng Nam cùng các doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng (GPMB).

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ