DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Chỉ 30 khách được tham dự lễ tang của Hoàng thân Philip

Nguyễn Phương (Theo Standard)
17-04-2021 09:39
Kinhtedothi - Vào chiều 17/4 (giờ địa phương), lễ tang của Hoàng thân Philip sẽ diễn ra trong khuôn viên lâu đài Windsor hạt Berkshire, Anh. Kế hoạch đưa tang dọc London hoặc Windsor cũng bị hủy.
Tin liên quan
Cung điện Buckingham cho biết, do đại dịch Covid-19, tang lễ của Hoàng thân Philip sẽ diễn ra ở quy mô nhỏ hơn nhiều so với kế hoạch, song phù hợp với mong muốn của Công tước xứ Edinburgh.
Vào chiều 17/4 (giờ địa phương), lễ tang của Hoàng thân Philip sẽ diễn ra ở lâu đài Windsor, hạt Berkshire, Anh.
 Lễ tang của Hoàng thân Philip sẽ diễn ra ở lâu đài Windsor, hạt Berkshire, Anh trong chiều ngày 17/4. Ảnh: PA
Do thực hiện các biện pháp hạn chế ngăn Covid-19, tang lễ của Hoàng thân Philip sẽ chỉ có 30 khách, thay vì 800 khách như dự kiến.
Lễ tang của Hoàng thân Philip được tổ chức hoàn toàn trong khuôn viên lâu đài Windsor. Kế hoạch đưa tang dọc London hoặc Windsor cũng bị hủy.
Cung điện Buckingham cho biết, tang lễ sẽ được phát trực tuyến và yêu cầu người dân không tụ tập tại lâu đài Windsor hoặc các dinh thự khác của Hoàng gia Anh.
Tại tang lễ, dàn hợp xướng chỉ gồm 4 ca sĩ sẽ hát những bản nhạc do Hoàng thân Philip chọn. Những người tham dự tang lễ đều phải mang khẩu trang và ngồi cách xa nhau 2 m.
Theo đúng di nguyện của hoàng thân, thi thể của ông sẽ được chuyển từ nhà nguyện riêng tại lâu đài Windsor đến Nhà nguyện Thánh George, bằng chiếc Land Rover được sửa đổi đặc biệt theo yêu cầu của ông.
Ban nhạc vệ binh hoàng gia - nơi Hoàng thân Philip từng giữ chức đại tá trong 42 năm - sẽ dẫn đầu đoàn đưa tiễn ông, theo sau đó là các tướng lĩnh quân đội và chiếc xe chở quan tài của ông. Tổng cộng khoảng 700 binh sĩ sẽ tham gia vào các nghi thức của buổi lễ.
 Chiếc xe Land Rover sẽ được sử dụng trong tang lễ của Hoàng thân Philip. Ảnh: PA

Bốn người con của ông, gồm Thái tử Charles, Công chúa Anne, Hoàng tử Edward và Hoàng tử Andrew, sẽ đi sau xe của ông. Cặp anh em Hoàng tử Harry và Hoàng tử William đi ngay sau.
Nữ hoàng Elizabeth sẽ đi cuối đoàn đưa tang. Tuy nhiên, Nữ hoàng sẽ không đi bộ mà sẽ di chuyển trên xe hơi cùng một trợ lý. Nữ hoàng cũng sẽ ngồi một mình ở cuối Nhà nguyện Thánh George.
Lễ tang của Hoàng thân Philip dự kiến kéo dài khoảng 50 phút. Đám tang bắt đầu vào lúc 14 giờ 20 (giờ địa phương), và kết thúc vào lúc 15 giờ với 1 phút mặc niệm trên toàn quốc.
Chính quyền Anh khuyến khích người dân không đến lâu đài Windsor để viếng Hoàng thân Philip.