DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Chỉ được đăng ký một ngành vào trường công an

24-03-2015 10:08
Kinhtedothi - Đại úy Bùi Thành Đạt - Phó Trưởng phòng Kế hoạch và Tuyển sinh, Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, tuyển sinh vào trường công an năm nay, TS chỉ được đăng ký một ngành.
Cũng như năm trước, nhóm trường công an, quân đội được rất đông TS và phụ huynh quan tâm. Theo ông Đạt, TS dự định đăng ký xét tuyển vào các trường công an được quyền rút phiếu đăng ký để nộp sang trường khác khi cảm thấy khả năng trúng tuyển thấp. Qua Ngày hội tư vấn tuyển sinh vừa rồi, dễ thấy chuyên ngành mới Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước của Học viện Chính trị Công an Nhân dân cũng được TS quan tâm.

Mùa tuyển sinh năm nay, đổi mới của các trường công an là không tổ chức thi riêng, mà lấy kết quả của kỳ thi THPT quốc gia làm cơ sở xét tuyển vào trường. Tùy đặc thù từng trường, Bộ Công an quy định, mỗi TS chỉ được đăng ký vào một khối, của một ngành trong một trường. Việc này, Bộ Công an đã có báo cáo và được Bộ GD&ĐT đồng ý. Các trường công an xét tuyển dựa trên đăng ký của TS, không được thay đổi nguyện vọng. “Vấn đề này, chúng tôi sẽ có hướng dẫn cụ thể cho công an các địa phương để trả lời cho TS đến làm thủ tục đăng ký xét tuyển” – Đại úy Bùi Thành Đạt cho biết.

Để được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển sinh ĐH vào trường công an, TS phải trải qua vòng sơ tuyển với yêu cầu phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về lý lịch, chiều cao, cân nặng và các tiêu chuẩn về học lực, hạnh kiểm đã được Bộ Công an quy định. Hệ CĐ, trung cấp sẽ xét tuyển đối với những TS không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các học viện, trường ĐH Công an Nhân dân theo phân luồng xét tuyển quy định của Bộ Công an.

Để có sự lựa chọn ngành vào các trường công an, TS phải tìm hiểu kỹ và nắm rõ nội dung quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và trên cơ sở năng lực của mỗi TS để lựa chọn cho mình một ngành nghề, lĩnh vực phù hợp. Năm nay, khối trường công an có 2 ngành mới được bổ sung là Ngôn ngữ Trung Quốc (Học viện Cảnh sát) và ngành An toàn thông tin (Học viện An ninh).
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: