DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 10/10] Đa phần ở mức “kém”

Hà Ánh
10-10-2019 17:32
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội nhiều khu vực ở mức “kém”, thuộc nhóm nhạy cảm cần hạn chế thời gian ở ngoài.
Chỉ số chất lượng không khí của Thủ đô ngày 10/10
Chiều 10/10, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, theo thông tin quan trắc chất lượng không khí của Chi cục, chỉ số chất lượng không khí AQI đo được tại 10 điểm trong TP đa phần ở mức “kém”, một số nơi ở mức “trung bình” trên dưới 130.
Như vậy, chỉ số chất lượng không khí của Thủ đô cao hơn nhiều so với ngày hôm qua (9/10). Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Minh Khai - 124, Phạm Văn Đồng - 118, Hàng Đậu - 116,… các khu vực khác chỉ số AQI dưới 100 như Tân Mai, Kim Liên, Hoàn Kiếm, Tây Mỗ.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm : trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế thời gian ở bên ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu…. Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.
Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 10 ngày tới, khoảng ngày 12 đến 13/10 sẽ có một đợt không khí lạnh tràn về miền Bắc. Các chuyên gia khí tượng cho biết, đây là một đợt không khí lạnh đúng nghĩa để khởi đầu cho mùa đông 2019 - 2020, tức là làm nền nhiệt độ giảm xuống rõ rệt, gây thời tiết lạnh ở Hà Nội và gây rét ở vùng miền núi. Khi không khí lạnh cường độ mạnh về sẽ gây mưa, có thể kèm theo mưa đá, sấm sét.