DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 12/12] Đa phần ở mức xấu

Hà Ánh
12-12-2019 18:39
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức xấu.
Tin liên quan
  • [Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 11/12] Vẫn ở mức rất xấu [Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 11/12] Vẫn ở mức rất xấu
 
Chiều 12/12, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đa phần ở mức xấu, trên dưới 220.
Ngày hôm nay, chất lượng không khí Hà Nội chưa có nhiều chuyển biến, chỉ số giảm nhưng không đáng kể. Một số khu vực xuất hiện chỉ số rất xấu, chỉ số AQI khá cao, các khu vực còn lại ở mức xấu.
Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Minh Khai – 217, Hàng Đậu – 210, Phạm Văn Đồng - 204… Các khu vực khác chỉ số dưới 200 như Tây Mỗ, Tân Mai, Mỹ Đình, Kim Liên chỉ số AQI dao động từ 171 đến 192…
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao  gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) cần hạn chế ra ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai…. Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.