DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 13/1] Đa phần ở mức kém

Hà Ánh
13-01-2020 17:04
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày 13/1 (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức kém.
Tin liên quan
  • [Chất lượng không khí Hà Nội ngày 12/1] Đã xuất hiện chỉ số tốt [Chất lượng không khí Hà Nội ngày 12/1] Đã xuất hiện chỉ số tốt
 
Chiều 13/1, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đa phần ở mức kém, trên dưới 150.
Ngày hôm nay, chất lượng không khí tại Thủ đô Hà Nội có chiều hướng xấu đi, chỉ số tăng mạnh so với ngày hôm qua. Khu vực Hàng Đậu chỉ số AQI ở mức xấu -151. Các khu vực còn lại đều ở mức kém, chỉ số dưới 143.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao  gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.