DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 14/1] Đa phần ở mức xấu

Hà Ánh
14-01-2020 18:19
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức xấu.
Tin liên quan
  • [Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 13/1] Đa phần ở mức kém [Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 13/1] Đa phần ở mức kém
 
Chiều 14/1, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đa phần ở mức xấu, trên dưới 200.
Ngày hôm nay, chất lượng không khí tại Thủ đô có chiều hướng xấu đi, chỉ số tăng mạnh so với ngày hôm qua. Khu vực Hàng Đậu, Minh Khai chạm ngưỡng rất xấu, chỉ số AQI- 201. Các khu vực còn lại chỉ số AQI dưới 200.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao  gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.