DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 15/1] Vẫn ở mức xấu

Hà Ánh
15-01-2020 16:31
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức xấu.
Tin liên quan
  • [Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 14/1] Đa phần ở mức xấu [Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 14/1] Đa phần ở mức xấu
 
Chiều 15/1, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 điểm trong TP đa phần ở mức xấu, trên dưới 180.
Ngày hôm nay, chất lượng không khí của Thủ đô chưa có nhiều chuyển biến. Mặc dù không còn khu vực chạm ngưỡng rất xấu, chỉ số AQI giảm nhưng không đáng kể. Các khu vực đều ở mức xấu, chỉ số dao động từ 151 - 181. Chỉ có 2 khu vực là Mỹ Đình và Tân Mai ở mức kém.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) cần hạn chế thời gian ở bên ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Hoàn Kiếm… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.