DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Chất lượng không khí Hà Nội lại đang ở mức kém

Hà Ánh
17-10-2019 18:03
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội chủ yếu ở mức kém.
Tin liên quan
Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 17/10
Đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, theo thông tin quan trắc chất lượng không khí của Chi cục, chỉ số chất lượng không khí AQI đo được tại 10 điểm trong TP(ngày 17/10) ở mức kém, một số nơi ở mức trung bình, chỉ số trên dưới 130.
Có thể thấy, đầu tuần không khí Hà Nội khá tốt, thời tiết hơi se lạnh. Tuy nhiên, hôm nay chỉ số có tăng nhiều hơn so với ngày hôm qua (16/10), chỉ một số khu vực chỉ số trung bình, còn lại đa phần các khu vực khác chỉ số ở mức kém.
Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Phạm Văn Đồng - 129; Minh Khai - 124, Hàng Đậu - 127,… các khu vực khác chỉ số AQI dưới 110 như Thành Công, Trung Yên 3,… Kim Liên, Mỹ Đình, Tân Mai chỉ số ở mức trung bình.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình, người dân nên tạo thói quen theo dõi thông tin chất lượng không khí nơi mình đang sống, đang làm việc trước khi ra đường để có biện pháp phòng ngừa bệnh và thích ứng nhanh chóng, hiệu quả.
Ngoài ra, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế thời gian ở bên ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu…. Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.