DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

[Chất lượng không khí Hà Nội ngày 17/2] Xuất hiện chỉ số tốt

Hà Ánh
17-02-2020 17:47
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức trung bình.
Tin liên quan
  • [Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 15/2] Đều ở mức trung bình và kém [Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 15/2] Đều ở mức trung bình và kém
 
Chiều 17/2, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 điểm trong TP đa phần ở mức trung bình, trên dưới 70.
Đầu tuần, chất lượng không khí của Thủ đô có sự cải thiện rõ rệt hơn so với ngày cuối tuần. Ngày hôm qua (16/2), tất cả các trạm quan trắc trên địa bàn TP đều ở mức trung bình. Hôm nay, có 2 khu vực chỉ số AQI ở mức tốt là Tây Mỗ và Tân Mai. Các khu vực còn lại ở mức trung bình, chỉ số AQI dao động từ 52 đến 72.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) cần hạn chế thời gian ở bên ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Hoàn Kiếm... Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.