DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội: Chất lượng không khí ngày 2/12 đã được cải thiện

Hà Ánh
02-12-2019 16:50
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đều ở mức trung bình.
Tin liên quan
  • [Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 1/12] Đa phần ở mức xấu [Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 1/12] Đa phần ở mức xấu
 
Chiều 2/12, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 điểm trong TP đều ở mức trung bình, trên dưới 90.
Những ngày trước, chất lượng không khí của Thủ đô đều ở mức xấu và rất xấu, chỉ số AQI rất cao. Tuy nhiên, đến hôm  nay chất lượng không khí đã được cải thiện rõ rệt, các khu vực đều ở mức trung bình.
Nơi đo được AQI cao nhất và ở mức trung bình là khu vực  Hàng Đậu - 82, Minh Khai - 75. Các khu vực khác chỉ số dưới 70, khu vực Kim Liên, chỉ số ở mức tốt -49.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế thời gian ở bên ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Hoàn Kiếm... Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.