DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 22/2] Vẫn ở mức rất xấu

Hà Ánh
22-02-2020 17:51
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức rất xấu.
Tin liên quan
  • Chất lượng không khí trong ngày tại Hà Nội ở mức xấu Chất lượng không khí trong ngày tại Hà Nội ở mức xấu
 
Chiều 22.2, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn
TP đa phần ở mức rất xấu, trên dưới 250.
Ngày cuối tuần, chất lượng không khí tại Thủ đô không có sự chuyển biến, chỉ số AQI vẫn rất cao, các khu vực đa phần ở mức rất xấu như: Minh Khai – 242; Hàng Đậu – 239, Trung Yên 3 – 221, Phạm Văn Đồng – 233, Thành Công – 222, Hoàn Kiếm – 206. Các khu vực Kim Liên , Tây Mỗ, Tân Mai, Mỹ Đình chỉ số AQI ở mức xấu, dao động từ 175 -194.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao  gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.