DÒNG SỰ KIỆN. * XUÂN CANH TÝ 2020 * 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 23/1] Đa phần ở mức trung bình và kém

Hà Ánh
23-01-2020 18:29
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức trung bình và kém.
Tin liên quan
  • [Chất lượng không khí Hà Nội ngày 17/1] Xuất hiện chỉ số tốt [Chất lượng không khí Hà Nội ngày 17/1] Xuất hiện chỉ số tốt
 
Chiều 23/1, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đa phần ở mức trung bình, trên dưới 124.
Ngày hôm nay, chất lượng không khí tại Thủ đô không có nhiều chuyển biến. Các khu vực đều ở mức trung bình và kém. Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Phạm Văn Đồng, Minh Khai – 124, Hàng Đậu, Thành Công, Trung Yên có chỉ số AQI dao động từ 108 đến 120. Các khu vực khác ở mức trung bình, chỉ số từ 76-95.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao  gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.