DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

[Chất lượng không khí Hà Nội ngày 29/12] Nhiều khu vực xuất hiện chỉ số xấu

Hà Ánh
29-12-2019 17:38
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày 29/12 (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức xấu.
Tin liên quan
 
Chiều 29/12, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đa phần ở mức trung bình, trên dưới 160.
Ngày cuối tuần, chất lượng không khí của Thủ đô không được cải thiện mà có phần kém đi. Nhiều khu vực xuất hiện chỉ số xấu, chỉ số AQI khá cao.
Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng - 159; Minh Khai - 158; Trung Yên 3- 154; Thành Công - 153;... Các khu vực còn lại chỉ số dưới 150 và ở mức kém như Mỹ Đình, Tây Mỗ, Tân Mai, Kim Liên…
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao  gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) cần hạn chế ra ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.