DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 3/12] Các khu vực đều ở mức trung bình

Hà Ánh
03-12-2019 15:51
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đều ở mức trung bình.
Tin liên quan
  • Hà Nội: Chất lượng không khí ngày 2/12 đã được cải thiện Hà Nội: Chất lượng không khí ngày 2/12 đã được cải thiện
 
Chiều 3/12, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đều ở mức trung bình, trên dưới 90.
Ngày hôm nay, chất lượng không khí Hà Nội đã cải thiện rõ rệt, chỉ số AQI thấp, không có khu vực xuất hiện chỉ số kém.
Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Phạm Văn Đồng – 88, Hàng Đậu – 87, Minh Khai - 84… Các khu vực còn lạị đều ở  mức trung bình, chỉ số dưới 80 như Tây Mỗ, Tân Mai, Mỹ Đình…
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế ra ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.