DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 6/11] Đều ở mức có hại cho sức khỏe

Hà Ánh
06-11-2019 18:06
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đều ở mức kém.
Tin liên quan
  • [Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 5/11] – Xuất hiện nhiều chỉ số kém [Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 5/11] – Xuất hiện nhiều chỉ số kém
 
Chiều 6/11, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đều ở mức kém, trên dưới 200.
Có thể thấy, chỉ số cao hơn rất nhiều so với ngày hôm qua (5/11). Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Minh Khai - 198, Phạm Văn Đồng - 183, Hàng Đậu - 177. Các khu vực khác chỉ số AQI dưới 160 như Thành Công, Trung Yên 3, Hoàn Kiếm, Mỹ Đình…
 
Theo Pam Air, vào sáng nay (6/11), chất lượng không khí của Hà Nội đều ở ngưỡng đỏ, một số khu vực ở ngưỡng tím AQI trên 200. Gần trưa chỉ số có giảm nhưng không đáng kể.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế thời gian ở bên ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai…. Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.