DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 7/12] Xuất hiện nhiều chỉ số kém

Hà Ánh
07-12-2019 17:17
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức kém.
Tin liên quan
  • [Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 5/12] – Đã có sự cải thiện [Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 5/12] – Đã có sự cải thiện
 
Chiều 7/12, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đa phần ở mức kém, trên dưới 140.
Ngày hôm nay, chất lượng không khí Hà Nội có chiều hướng xấu đi, nhiều khu vực xuất hiện chỉ số kém, chỉ số AQI khá cao.
Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Hàng Đậu – 134, Minh Khai – 127, Phạm Văn Đồng - 124… Các khu vực khác chỉ số dưới 120, ngoài ra khu vực Tây Mỗ, Tân Mai, Mỹ Đình ở mức trung bình, chỉ số AQI dao động từ 80 đến 90…
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao  gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) cần hạn chế ra ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai…. Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.
Chiều 6/12, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đều ở mức trung bình, trên dưới 90. Chất lượng không khí Hà Nội đã cải thiện rõ rệt, chỉ số AQI thấp, không có khu vực xuất hiện chỉ số kém.
Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Hàng Đậu – 88, Phạm Văn Đồng - 87… Các khu vực còn lạị cũng đều ở  mức trung bình, chỉ số dưới 80 như: Tây Mỗ, Tân Mai, Mỹ Đình…