DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 7/4] Đều ở mức trung bình

Hà Ánh
07-04-2020 16:00
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đều ở mức trung bình.
Tin liên quan
 
Chiều 7/4, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đều ở mức trung bình, trên dưới 100.
So với ngày hôm qua (6/4) chất lượng không khí Hà Nội có xu hướng giảm nhẹ, tuy không có khu vực nào ở mức tốt nhưng đều ở mức trung bình, AQI dao động từ 63 - 100.
Nhận thấy, những ngày vừa qua Hà Nội đón gió mùa Đông Bắc tăng cường, xuất hiện mưa phùn, mưa rào vào sáng sớm, chiều tối, sương mù giảm. Theo đó, nồng độ PM2.5 tại các trạm như Trung Yên 3 hay Minh Khai đều giảm xuống. Vì vậy chất lượng không khí Hà Nội chủ yếu duy trì ở mức tốt và trung bình.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường khuyến cáo, mặc dù với chất lượng không khí như hôm nay không ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, người dân vẫn cần thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP Hà Nội ngày 31/3/2020 Về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19: “Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài đường trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng”.