DÒNG SỰ KIỆN. * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Chất lượng không khí ngày cuối tuần có chuyển biến xấu

Hà Ánh
08-12-2019 18:57
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày 8/12 (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức xấu.
Tin liên quan
 
Chiều 8/12, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đa phần ở mức xấu, trên dưới 180.
Ngày hôm nay, chất lượng không khí Hà Nội có chiều hướng xấu đi, nhiều khu vực xuất hiện chỉ số xấu, chỉ số AQI khá cao, các khu vực còn lại ở mức kém.
Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Minh Khai - 181, Hàng Đậu - 180, Phạm Văn Đồng - 177… Các khu vực khác chỉ số dưới 170, ngoài ra khu vực Tây Mỗ, Tân Mai, Mỹ Đình, Kim Liên ở mức kém, chỉ số AQI dao động từ 114 đến 147…
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao  gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) cần hạn chế ra ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường.
Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.