DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 9/10] Có nhiều tín hiệu tốt

Hà Ánh
09-10-2019 18:10
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày 9/10 tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đã có những cải thiện rõ rệt.
Tin liên quan
Chỉ số chất lượng không khí TP Hà Nội (9/10).

Chiều 9/10, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, theo thông tin quan trắc chất lượng không khí của Chi cục, chỉ số chất lượng không khí AQI đo được tại 10 điểm trong TP ở mức “Tốt”.
Các điểm có chỉ số chất lượng không khí Tốt như: Trung Yên 3, Tân Mai, Hoàn Kiếm, Mỹ Đình, Tây Mỗ, Kim Liên AQI đều dưới 40.
Một số địa điểm như Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng, Minh Khai, Thành Công chỉ số AQI ở mức “Trung bình” nhưng đều dưới 70. Như vậy, chỉ sổ không khí của TP ngày đầu tuần đều có những chuyển biến tốt, không khí trong lành, khá mát mẻ.
Cũng theo ứng dụng Pam Air, chỉ số  AQI đo được trong ngày, trên dưới 70, nơi đo được cao nhất là khu vực Mễ Trì - 73.
Tuy nhiên, đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế thời gian ở bên ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.