DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

[Chất lượng không khí Hà Nội ngày 9/12] Đa phần ở mức rất xấu

Hà Ánh
09-12-2019 18:08
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày 9/12 (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức rất xấu.
Tin liên quan
  • Hà Nội: Chất lượng không khí ngày cuối tuần có chuyển biến xấu Hà Nội: Chất lượng không khí ngày cuối tuần có chuyển biến xấu
 
Chiều 9/12, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đa phần ở mức rất xấu, trên dưới 220.
Ngày hôm nay, chất lượng không khí Hà Nội không có sự cải thiện, nhiều khu vực xuất hiện chỉ số rất xấu, chỉ số AQI cao, các khu vực còn lại ở mức xấu và kém.
Nơi đo được AQI cao nhất và ở mức rất xấu là khu vực Minh Khai - 221, Hàng Đậu - 215, Phạm Văn Đồng - 213… Các khu vực chỉ số ở mức xấu dưới 180 như Hoàn Kiếm, Mỹ Đình, Tây Mỗ, ngoài ra khu vực Tân Mai, Kim Liên ở mức kém, chỉ số AQI dao động từ 132 đến 139…
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao  gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) cần hạn chế ra ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.