DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

[Chỉ số chất lượng không khí ngày 3/10] – Chất lượng không khí Hà Nội ở mức “Trung bình”

Hà Ánh
03-10-2019 15:34
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày 3/10 tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đã cải thiện rõ rệt.
Tin liên quan
  • [Chỉ số chất lượng không khí ngày 3/10]: Không khí Hà Nội đã cải thiện [Chỉ số chất lượng không khí ngày 3/10]: Không khí Hà Nội đã cải thiện
Chiều 3/10, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, theo thông tin quan trắc chất lượng không khí của Chi cục, chỉ số chất lượng không khí AQI đo được tại 10 điểm trong TP ở mức “Trung bình”, trên dưới 100. Như vậy, chất lượng không khí của Thủ đô đã có những chuyển biến tốt so với những ngày vừa qua. Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Hàng Đậu- 124, Phạm Văn Đồng – 117, Minh Khai – 122,… các khu vực khác chỉ số AQI dưới 100 như Kim Liên – 97, Tây Mỗ - 91, Tân Mai - 92…
 Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội (3/10).
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) cần hạn chế thời gian ở bên ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu…. Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.
Theo nhận định của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 4-5/10, Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 – 95 %, nhiệt độ thấp nhất  24 – 27 độ C; cao nhất 30 – 33 độ C. Cùng với đó, vùng mây đối lưu đang tiếp tục phát triển trên khu vực phía Đông và phía Nam Hà Nội.
Ngoài ra, vùng mây đối lưu trên khu vực Thái Nguyên, Vĩnh Phúc tiếp tục mở rộng về phía Nam, ảnh hưởng đến khu vực phía Bắc của Hà Nội. Trong những giờ tới, vùng mây đối lưu này sẽ tiếp tục gây mưa rào và dông cho khu vực các huyện Ứng Hòa, Phú Xuyên, Thường Tín, Mỹ Đức, Sóc Sơn, Mê Linh, Phúc Thọ, Ba Vì, Đan Phượng, Đông Anh, Bắc Từ Liêm… Sau đó, vùng mưa dông có khả năng mở rộng ảnh hưởng sang các quận nội thành khác. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.