DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Chất lượng không khí Hà Nội ngày cuối tuần ở mức “Trung bình”

Hà Ánh
06-10-2019 16:19
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày 6/10 tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đã có những cải thiện hơn so với ngày hôm qua (5/10).
Tin liên quan
  • Chất lượng không khí Hà Nội trong tuần có xu hướng giảm xuống nhưng không đáng kể Chất lượng không khí Hà Nội trong tuần có xu hướng giảm xuống nhưng không đáng kể
Chỉ số chất lượng không khí ngày 6/10
Chiều 6/10, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, theo thông tin quan trắc chất lượng không khí của Chi cục, chỉ số chất lượng không khí AQI đo được tại 10 điểm trong TP ở mức “Trung bình”, trên dưới 100.
Chỉ số giảm nhiều so với ngày hôm qua (5/10), nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Minh Khai - 98, Hàng Đậu - 92, Phạm Văn Đồng - 91,… các khu vực khác chỉ số AQI dưới 90 như Kim Liên - 65, Tây Mỗ - 63, Tân Mai - 55,…
Cũng theo ứng dụng Pam Air, chỉ số  AQI đo được lúc 15h00, trên dưới 80, nơi đo được cao nhất là khu vực Trung Yên - 85, khu vực Cầu Giấy có AQI tốt là 50.
Chỉ số AQI đo được trên ứng dụng Pam Air.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế thời gian ở bên ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu…. Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.